Bếp Lửa Của Bằng Việt – Mới Nhất

Bếp Lửa Của Bằng Việt – Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9

Bài viết Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9 thuộc chủ đề về Bếp Lửa Của Bằng Việt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9 trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Bếp Lửa Của Bằng Việt

Giới thiệu về Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9

Phân tích bài Bếp Lửa (Bằng Việt ) – Tuyển chọn bài văn mẫu phân tích bài Bếp Lửa lớp 9 hay nhất giúp các em tham khảo để viết được bài làm văn đạt điểm cao

#vanmau9 #beplua #baitho

“Một bếp lửa chờn vờn sương sớm
Một bếp lửa ấp iu nồng đượm
Cháu thương bà biết mấy nắng mưa.”

Hình ảnh “chờn vờn” gợi lên những mảnh kí ức hiện về trong tác giả một cách chập chờn như khói bếp. Bếp lửa được thắp lên, nó hắt ánh sáng lên mọi vật và toả sáng tâm hồn đứa cháu thơ ngây. Bếp lửa được thắp lên đó cũng là bếp lửa của cuộc đời bà đã trải qua “biết mấy nắng mưa”. Từ đó, hình ảnh người bà hiện lên. Dù đã cách xa nửa vòng trái đất nhưng dường như Bằng Việt vẫn cảm nhận được sự vỗ về, yêu thương, chăm chút từ đôi tay kiên nhẫn và khéo léo của bà. Trong cái khoảnh khắc ấy, trong lòng nhà thơ lại trào dâng một tình yêu thương bà vô hạn. Tình cảm bà cháu thiêng liêng ấy cứ như một dòng sông với con thuyền nhỏ chở đầy ắp những kỉ niệm mà suốt cuộc đời này chắc người cháu không bao giờ quên được và cũng chính từ đó, sức ấm và ánh sáng của tình bà cháu cũng như của bếp lửa lan toả toàn bài thơ. Khổ thơ tiếp theo là dòng hồi tưởng của tác giả về những kỉ niệm của những năm tháng sống bên cạnh bà. Lời thơ giản dị như lời kể, như những câu văn xuôi, như thủ thỉ, tâm tình, tác giả như đang kể lại cho người đọc nghe về câu chuyện cổ tích tuổi thơ mình. Nếu như trong câu chuyện cổ tích của những bạn cùng lứa khác có bà tiên, có phép màu thì trong câu chuyện của Bằng Việt có bà và bếp lửa. Trong những năm đói khổ, người bà đã gắn bó bên tác giả, chính bà là người xua tan bớt đi cái không khí ghê rợn của nạn đói 1945 trong tâm trí đứa cháu. Cháu lúc nào cũng được bà chở che, bà dẫu có đói cũng không để cháu thiếu bữa ăn nào, bà đi mót từng củ khoai, đào từng củ sắn để cháu ăn cho khỏi đóí….

Advertisement
Advertisement

📝Tham khảo chi tiết và đầy đủ hơn tại

✔️ Đăng kí kênh Đọc Tài Liệu và theo dõi Fanpage để nhận những tài liệu hay giúp bạn học tốt và luôn đạt được những kết quả cao

▷ Fanpage:
———————————————————————————————
© Copyright by Đọc Tài Liệu™
Website:

Tra cứu thêm kiến thức về Bếp Lửa Của Bằng Việt tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Bếp Lửa Của Bằng Việt từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Bếp Lửa Của Bằng Việt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Bếp Lửa Của Bằng Việt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bếp Lửa Của Bằng Việt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Bếp Lửa Của Bằng Việt

Bếp Lửa Của Bằng Việt - Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9

Ảnh giới thiệu cho Bếp Lửa Của Bằng Việt

Tham khảo thêm những video khác về Bếp Lửa Của Bằng Việt tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Bếp Lửa Của Bằng Việt tại Youtube

Thống kê về video Bếp Lửa Của Bằng Việt

Video “Phân tích bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt | Văn mẫu 9” đã có 257394 lượt đã xem, được like 5926 lần, được chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Đọc Tài Liệu đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 00:09:01, bạn hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Phân #tích #bài #thơ #Bếp #lửa #của #Bằng #Việt #Văn #mẫu, bếp lửa lớp 9,bài giảng bếp lửa lớp 9,bài thơ bếp lửa lớp 9,bếp lửa ngữ văn 9,bếp lửa ôn thi vào 10,bếp lửa văn 9,bếp lửa 9,văn 9 bếp lửa,phân tích bếp lửa lớp 9,phân tích bếp lửa ngữ văn 9,phân tích bài thơ bếp lửa,phân tích bài thơ bếp lửa lớp 9,phân tích hình ảnh bếp lửa,phân tích bài bếp lửa,phân tích tác phẩm bếp lửa,văn mẫu lớp 9, Bếp Lửa Của Bằng Việt, Bếp Lửa Của Bằng Việt, Bếp Lửa Của Bằng Việt, Bếp Lửa Của Bằng Việt, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Bếp Lửa Của Bằng Việt Tại Google

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

38 thoughts on “Bếp Lửa Của Bằng Việt – Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *