Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại -Mới nhất

Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại – Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn

 

Bài viết Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn thuộc chủ đề về Nhạc Trữ Tình đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại

Giới thiệu về Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn

Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn Danh sách bài hát: 00:00:00 1. Khi đã …

Tham khảo thêm tin tức về Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại tại Wikipedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại

Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại - Khi Đã Yêu - 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất - Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn

Hình minh hoạ cho Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại

Tham khảo thêm những video khác về Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại tại Youtube

Thống kê về video Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại

Video “Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn” đã có lượt đã xem, được thích [vid_likes] lần, đánh giá /5 điểm.

Kênh Kịch Sống Túy Hồng đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng , mọi người hãy lan toả video này để khích lệ tác giả nhé.

Nhạc hải ngoại là một khái niệm thường được dùng để chỉ nền âm nhạc do các nghệ sĩ gốc Việt sáng tác, trình bày tại hải ngoại. Nền âm nhạc hải ngoại bao gồm những ca khúc tân nhạc Việt Nam thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau như nhạc tiền chiến, nhạc vàng, tình khúc 1954-1975, nhạc trẻ, những sáng tác sau 1975 tại hải ngoại, các ca khúc nước ngoài được viết lời Việt, nhạc dân ca Nam Bộ và cả những sáng tác theo Dân ca Dân nhạc, nhạc giao hưởng, nhạc kịch Tây phương, nhạc đương đại… do người gốc Việt tại nước ngoài sáng tác.

Năm 1975, sau sự sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, nhiều người rời Việt Nam sống lưu vong tại các nước trên thế giới, tập trung đông nhất tại Hoa Kỳ. Trong đó có nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, đã mang theo những dòng nhạc của miền Nam Việt Nam. Tại hải ngoại, các ca sĩ, nhạc sĩ tiếp tục sáng tác và trình diễn, nhiều trung tâm nhạc được thành lập.

Những nhạc sĩ trước năm 1975 như Phạm Duy, Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Lam Phương, Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên vẫn sáng tác mạnh, tiếp nối dòng nhạc Tình khúc 1954-1975 và nhạc vàng, cùng với những nhạc sĩ trẻ hơn như Đức Huy, Trúc Hồ, Trịnh Nam Sơn đã tạo nên dòng nhạc hải ngoại. Các Trung tâm Băng đĩa nhạc và các Chương trình đại nhạc hội của các Trung tâm như Thúy Nga (Paris By Night), Asia, Vân Sơn, Làng Văn, Tình (Eagle),… và các đài truyền hình, truyền thanh của người gốc Việt hải ngoại như SBTN, Radio Little Saigon và những sinh hoạt cộng đồng đã giúp phổ biến dòng nhạc này. Từ đó hình thành một thị trường âm nhạc hải ngoại với sức tiêu thụ cao và thu hút cả sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ từ trong nước.

Advertisement
Advertisement

Tại Việt Nam, từ những năm cuối thập kỷ 1980, tuy nhạc vàng và tình khúc 1954-1975 chưa được phép lưu hành ở Việt Nam, nhưng các băng đĩa nhạc hải ngoại vẫn được bán phổ biến bằng cách truyền tay và sang băng lậu. Từ năm 2000, bắt đầu có nhiều tình khúc hải ngoại được phép lưu hành chính thức trong nước.

Trào lưu dòng nhạc hải ngoại
Các nhạc sĩ của Việt Nam Cộng hòa sau 1975 định cư tại nước ngoài vẫn tiếp tục sáng tác và cùng với những nhạc sĩ trẻ hơn đã tạo nên dòng nhạc hải ngoại.

Tác phẩm thâu thanh đầu tiên tại hải ngoại là cuốn cassette Khi tôi về của ca sĩ Khánh Ly[1] và Thanh Thúy 1: Saigon ơi! Vĩnh biệt của ca sĩ Thanh Thúy được phát hành tháng 5 năm 1976.

Đề tài hoài niệm
Những nhạc sĩ tên tuổi đầu tiên rời Việt Nam khoảng cuối năm 1975. Trong những năm đầu, một chủ đề sáng tác chính của họ là nỗi nhớ quê hương và Sài Gòn như “Sài Gòn ơi! Vĩnh biệt” của Nam Lộc, “Đêm nhớ trăng Sài Gòn” của Phạm Đình Chương, “Khi xa Sài Gòn” của Lê Uyên Phương, “Việt Nam về trong nỗi nhớ”, “Đêm nhớ về Sài Gòn” của Trầm Tử Thiêng, “Quê hương bỏ lại” của Tô Huyền Vân, “Đường về quê hương” của Lam Phương…

Đề tài phản kháng, đấu tranh
Chủ đề thân phận lưu vong cũng được nói đến với loạt bài “Tỵ nạn ca” của Phạm Duy, “Người di tản buồn” của Nam Lộc, “Ai trở về xứ Việt” của Võ Tá Hân, Phan Văn Hưng, “Một chút quà cho quê hương” của Việt Dzũng… Một chủ đề phổ biến nữa là phục quốc kháng chiến nói lên mong muốn được quay trở lại miền Nam với Trần Thiện Khải (thuộc Mặt Trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam với các ca khúc mang âm hưởng tiền chiến như “Em vẫn đợi anh về”, “Trăng chiến khu”, “Những người em ở làng Đồng Sơn”), Hoàng Nguyên Linh, Nguyệt Ánh (“Anh vẫn mơ một ngày về”, “Trả ta sông núi”), Nguyễn Hữu Nghĩa (“Vùng dậy anh em ơi”, “Đất nước lâm nguy”, “Việt Nam đứng lên”, “Hưng khúc Việt Nam”).

Từ khoảng đầu thập kỷ 1980, một số nhạc sĩ sau thời gian cải tạo tại Việt Nam ra định cư ở nước ngoài. Họ viết nhiều ca khúc tả lại thời gian cải tạo ở Việt Nam như Hà Thúc Sinh với tập Tủi nhục ca năm 1982, Nguyễn Hữu Nghĩa với Chiến Ca, Châu Đình An với Những lời ca thép năm 1982… Phạm Duy cũng sáng tác 20 bài lấy tựa là Ngục ca phổ từ thơ tù của Nguyễn Chí Thiện trong tập thơ Tiếng vọng từ đáy vực.

Tình ca tái xuất hiện
Đến giữa thập niên 1980, các nhạc sĩ bắt đầu bớt chủ đề phục quốc kháng chiến và tỵ nạn, quay lại viết các bản tình ca. Ở giai đoạn này, những nhạc sĩ tiêu biểu có thể kể đến Đức Huy với “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại”, Trần Quảng Nam với “Mười Năm Tình Cũ”, Hoàng Thanh Tâm với “Tháng Sáu Trời Mưa”, Trúc Hồ với “Trái Tim Mùa Đông”, Ngọc Trọng với “Buồn Vương Màu Áo”, Trịnh Nam Sơn với “Dĩ vãng”, Nguyễn Tâm với “Rong Rêu”, Phạm Anh Dũng với “Dạ Quỳnh Hương”, Lê Tín Hương với “Có Những Niềm Riêng”… Ngô Thụy Miên tại hải ngoại cũng có nhiều sáng tác mới, trong đó “Riêng một góc trời” viết năm 1997.

Nhiều băng nhạc thu âm ở Sài Gòn từ trước 1975 được tái phát hành. Từ năm 1982, hiện tượng phục sinh nhạc tiền chiến được phát triển rộng rãi ở hải ngoại. Các ca sĩ Khánh Ly, Lệ Thu, Thanh Thúy, Hoàng Oanh, Sĩ Phú, Elvis Phương, Ngọc Minh,… trong những năm 1982 đến 1989 đã thu âm và phát hành cả trăm băng nhạc tiền chiến và tình khúc 1954-1975. Dòng nhạc vàng cũng được tiếp tục với các ca sĩ Duy Khánh, Chế Linh, Thanh Tuyền, Giao Linh, Hương Lan, Tuấn Vũ,… Một tầng lớp ca sĩ mới xuất hiện như Ngọc Lan, Don Hồ, Như Quỳnh, Ngọc Hạ, Trường Vũ, Nguyễn Thắng…

Từ khoá cho video này: #Khi #Đã #Yêu #Tuyệt #Phẩm #Trữ #Tình #Hay #Nhất #Nhạc #Tình #Hải #Ngoại #Xưa #Tuyển #Chọn, [vid_tags], Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại, Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại, Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại, Ca Nhạc Trữ Tình Hải Ngoại

Nguồn: Khi Đã Yêu – 42 Tuyệt Phẩm Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Tình Hải Ngoại Xưa Tuyển Chọn

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *