Cách Làm Bánh Da Lợn – Mới Nhất

Cách Làm Bánh Da Lợn

Bài viết Cách làm Bánh Da Lợn : Dai – Giòn – Dẻo – Mềm vị đậu xanh lá dứa thuộc chủ đề về Cách Làm Bánh Da Lợn đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Cách làm Bánh Da Lợn : Dai – Giòn – Dẻo – Mềm vị đậu xanh lá dứa trong bài viết hôm nay nhé !

Bánh Da Lợn Là gì?

Bánh da lợn là một loại bánh truyền thống phổ biến ở Việt Nam. Đây là một món ăn truyền thống được yêu thích bởi vị ngọt, dẻo và mềm mịn của bánh. Bánh da lợn được làm từ bột nếp, bột khoai mì, đường, nước cốt dừa và một số loại gia vị như bột ngũ vị hương, bột mè.

Cách làm bánh da lợn khá đơn giản, tuy nhiên cần kỹ năng để đánh tan vón bột, xếp bánh và hấp bánh cho đến khi chín.

Bánh da lợn có hình dạng giống như chiếc lá chuối, nên còn được gọi là bánh lá. Nó có màu trắng hoặc vàng nhạt và được cắt thành những miếng vuông nhỏ để ăn.

Bánh da lợn là món ăn truyền thống ở Việt Nam, thường được sử dụng trong các dịp lễ tết, cúng cơm, hoặc đơn giản chỉ để thưởng thức trong những ngày thường. Ngoài ra, bánh da lợn còn được làm và bán tại các quán bánh trên khắp đất nước.
Bánh da lợn là một loại bánh truyền thống phổ biến ở Việt Nam. Đây là cách làm bánh da lợn đơn giản nhất:

Nguyên liệu làm bánh da lợn:

  • Bột Nếp: 200g bột nếp
  • KHoai Mì: 100g bột khoai mì
  • Đường: 200g đường
  • Nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa
  • Bột Ngũ Vị Hương: 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • Bột Mè ( Hạt vừng xay): 1 muỗng cà phê bột mè
  • Dầu Ăn: một ít dầu ăn
  • Lá chuối: lá chuối tươi

Cách làm Bánh Da Lợn:

  • Trộn đều bột nếp, bột khoai mì, đường, bột ngũ vị hương và bột mè trong một tô lớn.
  • Đun nóng nước cốt dừa và đổ vào tô trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn có vón bột.
  • Thoa một ít dầu ăn lên mặt của hỗn hợp để tránh bị dính.
  • Lấy một chiếc xoong nhỏ và đổ hỗn hợp vào xoong đun sôi trên lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hỗn hợp chín và dẻo.
  • Chuẩn bị một số lá chuối tươi và lau chúng sạch.
  • Lấy hỗn hợp bột ra khỏi xoong và xếp lên lá chuối. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp.
  • Đặt bánh vào nồi hấp, hấp trong khoảng 45 phút đến 1 giờ cho đến khi bánh chín.
  • Sau khi bánh đã chín, lấy ra và để nguội. Khi bánh nguội, cắt thành những miếng vuông.
  • Bánh da lợn đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày sau.

Cách làm bánh da lợn đơn giản

Ngoài cách làm bánh da lợn truyền thống, bạn có thể thêm các thành phần khác để làm cho bánh thêm thơm ngon. Dưới đây là một số cách để tùy chỉnh công thức cơ bản:

  1. Thêm dừa tươi: Thay vì sử dụng nước cốt dừa, bạn có thể thêm dừa tươi xay nhuyễn vào hỗn hợp bột để làm bánh thêm thơm ngon.
  2. Thêm trứng: Thêm một hoặc hai quả trứng vào hỗn hợp bột để bánh được mềm và dai hơn.
  3. Thêm nước cốt chanh: Thêm một ít nước cốt chanh vào hỗn hợp bột để làm cho bánh thêm mát mẻ và thanh mát.
  4. Thêm sữa đặc: Thêm một vài thìa sữa đặc vào hỗn hợp bột để bánh thêm đậm đà và ngọt ngào.
  5. Thêm màu sắc: Bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm vào hỗn hợp bột để tạo ra bánh da lợn có màu sắc thú vị.

Với những cách tùy chỉnh trên, bạn có thể tạo ra nhiều loại bánh da lợn khác nhau và đáp ứng sở thích ẩm thực của mọi người. Chúc bạn thành công!

Cách Làm Bánh Da Lợn

Video hướng dẫn cách làm bánh da lợn của kênh Sức khỏe tâm sinh, hướng dẫn cách làm bánh da lợn đơn giản ai cũng có thể làm được. Mời bạn cùng xem nhé.

Lướt xuống dưới để xem thêm cách video hướng dẫn cách làm bánh da lợn đang được chia sẻ nhiều nhất trên Internet, Google nhé

Giới thiệu về Cách làm Bánh Da Lợn : Dai – Giòn – Dẻo – Mềm vị đậu xanh lá dứa

Bánh da lợn là một món bánh tráng miệng rất quen thuộc. Bánh da lợn nhân đậu xanh là sự kết hợp tinh tế giữa đậu xanh bùi bùi và hương lá dứa thơm lừng. Cùng học cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :
Kết nối qua facebook:
westside- Bloger:

MỜI CÁC BẠN XEM!
1. Cách giảm cân tốt nhất:
2. Dấu hiệu trẻ thiếu canxi :
3. Trẻ ra mồ hôi trộm:
4. Chưa ho cho trẻ :
5. Nghề làm sữa bắp :

———————————————–**********——————————————–
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Tham khảo tin tức về Cách Làm Bánh Da Lợn tại Wikipedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Da Lợn từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Cách Làm Bánh Da Lợn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Bánh Da Lợn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách làm Bánh Da Lợn : Dai – Giòn – Dẻo – Mềm vị đậu xanh lá dứa được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Bánh Da Lợn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Cách Làm Bánh Da Lợn

Cách Làm Bánh Da Lợn - Cách làm Bánh Da Lợn : Dai – Giòn – Dẻo – Mềm vị đậu xanh lá dứa

Ảnh giới thiệu cho Cách Làm Bánh Da Lợn

Tham khảo thêm những video khác về Cách Làm Bánh Da Lợn tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Cách Làm Bánh Da Lợn tại Youtube

Thống kê về video Cách Làm Bánh Da Lợn

Kênh SỨC KHỎE TÂM SINH đã dành nhiều công sức và thời gian để làm clíp này với thời lượng , mọi người hãy lan toả clip này để cám ơn tác giả nhé.
Phượng xin chào cô chú anh chị em cùng các bạn gần đây thì vẫn học được cái cách lấy chồng bột để làm bánh da lợn rất là hay bánh dai giòn ngon và điều đặc biệt hơn là bánh của mình để được 2 ngày bánh vẫn mềm thơm không có bị cứng thì mời cô chú anh chị em và các bạn cùng làm đầu tiên Phượng xin giới thiệu sơ qua phần lớp bột màu xanh gồm có hai chén bột năng một chén nước nửa chén đường đường cát trắng đó một muỗng cà phê dầu ăn 10 cái lá dứa nhỏ và một ít hương lá dứa để tạo màu cũng như tạo mùi thơm lá dứa thì mình cắt
nhuyễn rồi mình cho một chén nước vào trong máy xay mình xay nhuyễn ra xay nhuyễn ra rồi mình cho qua rây mình vắt lấy nước nha mình vắt lấy nước thì mình được một chén nước đá dứa Nếu mà thiếu nước thì các bạn có thể bù cho thêm nước để được một chén nước lá dứa nha và tiếp theo là lớp bột màu vàng là lớp đậu xanh thì đây phượng dùng 4 muỗng canh đậu xanh đậu xanh thì mình rửa sạch rồi Mình ngâm với nước ấm tầm khoảng 1 tiếng nha thì đậu xanh mình nên ngâm nở như vậy Để mình làm bánh bánh mình được ngon và
bánh để được lâu hư hơn và đây là một chén bột năng nửa chén đường cát trắng một chén rưỡi nước cốt dừa một muỗng canh bột gạo 1/3 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê dầu ăn đậu xanh Mình ngâm xong rồi thì bây giờ mình đi nấu đậu xanh đậu xanh mình có thể là hấp cũng được mà mình nấu cũng được thì vẫn thấy nấu thì nó tiện hơn mình cho vào 1/3 muỗng cà phê muối mình nấu đậu xanh với muối cho nó bùi ngon và nửa chén nước thì với cái lượng đậu này mình nấu nửa chén nước là vừa rồi mình đậy hở hở nắp ra nha rồi mình mở bếp lên
thì ban đầu này các bạn mở lửa lớn cho đậu nó sôi lên thì mình mở nắp ra để đậu không bị chào sau khi mình thấy nó bớt sôi rồi thì mình đậy lại cũng đậy hở nha Và mình thấy bắt đầu cái đậu mình bắt đầu cạn nước rồi đó nó cạn thật cạn nước mình đậy kín nắp lại rồi mình hạ lửa thật nhỏ xuống mình nấu cho đến khi đậu nó chín mềm luôn và khi mình nhìn vào mình thấy đậu nó chín mềm và nó tơi ra từng hạt như vậy là được rồi nè Rồi bây giờ mang Đậu đi xay đậu xanh này thì vận dụng 50 g đậu xanh khô đó và ngâm nở rồi nấu
chín rồi cho vào máy xay này mình xay Nha và nửa chén đường là 150 gam đường một chén rưỡi nước cốt dừa là 375g về phần nguyên liệu bằng gam Lát nữa Phượng sẽ để bên dưới video này các bạn có thể bấm vào chữ xem Xem hoặc hiển thị thêm để mình xem toàn bộ phần nguyên liệu đậu xay trên thật là nhuyễn ra rồi thì bây giờ phần cho bột vào nè bột đây phần dùng một chén Bột năng là 100g chén này hơi lưng một tí xíu 1 muỗng canh bột gạo là 10g 1 muỗng cà phê dầu ăn mình khuấy đều lên rồi mình lược qua rây thì cái bột này các bạn đừng say xay ra
rồi thì cái bột của mình nó giảm đi cái độ dai nó không có ngon Mình chỉ cần cho bột vào rồi mình lược qua rây cho nó mịn lại như vậy là được rồi nha nó mịn như vậy là Phượng đi làm cái lớp 1 màu xanh luôn nè Đây là phần pha lớp bột màu xanh thì Phượng cho vào một chén nước lá dứa và cho Hương lá dứa vào trong này để là tạo màu và cũng như là tăng thêm cái mùi mùi hương thơm của lá dứa thì các bạn sử dụng tầm khoảng nửa muỗng cho đến một muỗng cà phê thì tùy thuộc vào Hương lá dứa đậm đặc hay là loãng Nếu mà đậm đặc
thì các bạn dùng nửa muỗng cà phê thôi thì với cách làm này có Phượng thì các bạn không cần cho thêm màu vàng đâu nha rồi mình cho vào trong đây là hai chén bột năng 2 chén bột năng này là 250g thì các bạn không có căng thì các bạn cứ đong bằng chén nha và một muỗng cà phê dầu ăn mình khuấy với đều lên cho bột tan ra và các bạn đang xem thì đừng bỏ qua cái đoạn này nha mình sẽ chia sẻ Thật là Chi tiết cái đoạn này để các bạn làm cái lớp bột màu xanh được trong dai giòn ngon khi mình khuấy bột đều lên rồi thì cái
bạn lấy cái muỗng canh nè mình múc vào trong cái nồi này hai muỗng canh bột nha mình múc hai muỗng canh bột xong rồi phần cho đường vào trong này này nửa chén đường là 150g một chén nước là 250g rồi mình cho lên bếp mình khuấy đều với lửa nhỏ nha mình khuấy tầm khoảng 5 10 phút thôi mình khuấy cho đến khi mình thấy cái bột nó vừa trong lại như vậy là được rồi nè vừa trong lại và mình nhìn vào trong nồi mình thấy Mới đầu nó sôi tim nhẹ nhẹ như vậy được rồi nếu các bạn lỡ khuấy sôi luôn cũng vẫn được nha Nhưng mà vẫn thấy
với trong trong như vậy là được rồi rồi lúc đang nóng này mình cho vào trong bột luôn nè mình rưới cái nước bột này từ từ vào trong cái bột và mình khuấy lên mình nhìn vào trong tô Mình thấy có nhiều cái vân vân đó như vậy thì lát nữa cái lớp bột màu xanh này nó sẽ dai giòn trong ngon lắm luôn và khi mình hấp bánh mồ hôi bánh có đổ xuống đó thì cái bánh mình cũng không có bị nhão và giúp cho bánh mình được nhanh chín hơn thì với cái lượng bột này của Phượng là đổ được 11 lớp lớp màu xanh là 6 lớp mà có màu vàng là năm lớp vừa đủ lớp luôn không có
dư lớp bột nào hết các bạn cứ yên tâm làm thử nha nước sôi rồi thì phần cho khuôn vào bữa hấp thì với lượng bột này các bạn sử dụng khuôn tầm khoảng 20 cho đến 24 cent là vừa rồi mình thoa một ít dầu ăn vào trong khuôn để mình lấy bánh ra cho nó dễ nha khuôn silicon thì các bạn nên lựa chọn khung giày và mình nhìn dưới cái đáy của khuôn đó mình có thấy là chịu nhiệt 240 độ C thì thường khuôn đó mình hấp nó an toàn hơn các bạn đừng có mua khuôn mỏng quá Khi mình hấp thì mình sử dụng không tốt nếu các bạn mua
like thì các bạn vào các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh nha rồi mình đậy nắp lại mình không có cần đẩy khăn bên trên gì hết Không có sợ mồ hôi rơi xuống làm nhỏ bánh đâu nha Thì Trong lúc chờ đợi hấp bột màu xanh thì mình múc bột thì mình nhớ là khuấy đều lên rồi Mình hãy múc bột nha thì trong cái lúc hấp đó mình luôn mở lửa trung bình thôi dầu mỡ lửa lớn quá à nha Mở lửa lớn quá đó thì cái bánh của mình nó cũng dễ bị nhão và nó mắc đi cái mùi thơm của lá dứa tự nhiên đó khi mình hấp mình nhìn vào trong cái lớp bột đó mình thấy bắt
đầu cái lớp bột nó trong lại rồi mình có thể mang bao tay và mình sờ thử nha nếu mà nó không dính tay hoặc là mình dùng keo vét bột mình sờ thử cái mặt bột nó khô ráo rồi đó thì mình cho tiếp cái lớp bột màu vàng vào để mình hấp tiếp tục nếu các bạn mà không nhìn được cái lớp bột hay là không quan sát được thì mình cũng có thể là mình canh thời gian thì thời gian hấp là lớp bột đầu tiên mình hấp 5 phút rồi mỗi lớp bột mình sẽ tăng thêm 1 phút là coi như là mình hấp 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 đó mình cứ tăng
như vậy nha cho đến khi hết nước bột luôn là được Các bạn nhìn vào nè Thấy cái mặt bột bắt đầu khô ráo rồi đó thì mình cho tiếp cái lớp màu xanh vào nha và tương tự như vậy thì Phượng sẽ hấp 11 lớp bột luôn nha Và đây là cái lớp bột thứ 10 nè mình hấp xong mình sờ vào mình thấy bắt đầu nó không có dính tay nữa nè đó như vậy là cái bột nó chín rồi đó bây giờ mình cho cái lớp bột màu xanh cuối cùng vào cái lớp bột cuối cùng này thì mình hấp 15 phút là các bạn cứ canh thời gian là mỗi lớp tăng 1 phút dùm mình là được nha rồi
mình đậy nắp lại mình hấp nha thì lát nữa Phượng sẽ chia sẻ thêm cái cách bảo quản sao cho bánh được lâu hư hơn cái lớp cuối cùng này phần hấp được 15 phút rồi nè và mình nhìn vào mặt bánh thì mình thấy cái lớp bột bắt đầu nó trong rồi không có dính tay nữa và mình có thể lấy cái tăm mình trong xuống thử mình thấy cái bột bắt đầu nó trong veo trong vắt không còn đục nữa Như vậy là bánh chín rồi bánh chín rồi mình lấy ra mình để cho nó nguội bánh sau khi hấp xong thì nó hơi dính nè thì để cho bánh có màu đẹp và không bị
dính thì mình Thoa dầu ăn lên trên mặt bánh nha nếu mình để như vậy thì bánh cũng dễ bị khô Vì vậy các bạn lấy màng bọc thực phẩm đó mình che mặt bánh lại nha và lưu ý là mình không có đậy thật là chín hơi thì cái bánh mình bị hầm hơi hầm hơi thì bánh để không được Lâu ha thì mình nên lấy cái tăm mình châm lên màng bọc thực phẩm như vậy để bánh mình không có bị hầm hơi thì bánh mình để được 48 tiếng luôn các bạn đừng có bao cứng quá thì bánh hầm hơi bánh không để được lâu và bánh nó bị mồ hôi rơi xuống nó cũng bị nhão nữa đó là mình đậy như
vậy nha mình để tầm khoảng hai ba tiếng là mình lấy ra được rồi bánh mình làm xong và mình để nguội rồi thì mình mở cái màng bọc thực phẩm này ra nha đó khi mình bao màng bọc thực phẩm lại mình có châm tâm trên mà màu thực phẩm đó thì cái bánh của mình nó khô ráo nó không có bị quá nhiều mồ hôi đổ vào trên mặt bánh làm bánh bị nhão đó và mình sử dụng khuôn silicon mình hấp thì khi mình lấy bánh ra rất là dễ mà nó đẹp thì nếu các bạn mà hấp bằng khuôn nhôm hoặc inox thì thời gian hấp bánh sẽ ngắn hơn Nhưng mà
khi mình lấy nó ra như vậy thì mình đợi cho nó nguội hẳn luôn mới lấy bánh ra nha bánh Nguội rồi bánh rất là mềm dẻo ha mềm dẻo Thì thật tình mà nói thì làm bánh da lợn này đó thì phường cũng đã làm rất là nhiều lần nhưng mà không có được ngon bằng cái cách mà dì Hai đã chia sẻ cho Phượng như vậy thì nhân tiện đây thì cháu cũng xin cảm ơn vì hai rất là nhiều đã chia sẻ cho cháu rất là nhiều món bánh ăn thật là ngon và những cái bí quyết thật là hay đây nè các bạn ơi bánh cắt xong khi mình cho dao vào các cái bạn cảm nhận được nó dai nhưng
mà nó giòn nó không quá dai khi mình lấy trùng bột như vậy đó mình hấp bánh lên không lo bánh bị nhão và bánh dai giòn ngon và để lâu bánh không bị cứng nữa thì đây là cái bí quyết mà không phải ai cũng biết vì vậy cái bàn khi xem được video này các bạn hãy chia sẻ cho nhiều người cùng xem cũng như là chia sẻ cho nhiều người người cùng biết để mọi người được làm bánh da lợn được ngon hơn nha đó bánh làm xong rồi mình bóp vào nè bánh mềm dẻo ha mềm dẻo và thơm lắm luôn mình xé thử nha đó tách lớp cũng dễ dàng nha Đây là phần
Xé ra để cho cô chú anh chị và các bạn dễ nhìn nhưng thật tình mà nói thì mình ăn thì mình cắn từng miếng ăn nó ngon hơn nha chứ đừng có xé như vậy à và Phượng cũng xin chào và hẹn gặp lại cô chú anh chị em cùng các bạn trong video sau nha

Từ khoá cho video này: #Cách #làm #BÁNH #LỢN #đậu #xanh #vị #lá #dứa #tại #nhà #thơm #lừng, [vid_tags], Cách Làm Bánh Da Lợn, Cách Làm Bánh Da Lợn, Cách Làm Bánh Da Lợn, Cách Làm Bánh Da Lợn, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Cách Làm Bánh Da Lợn Tại Google

Video “Cách làm Bánh Da Lợn : Dai – Giòn – Dẻo – Mềm vị đậu xanh lá dứa” đã có 4253757 lượt view, được like 27653 lần, được đánh giá 5.00/5 điểm.

Kênh SỨC KHỎE TÂM SINH đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng video này với thời lượng 00:11:32, mọi người hãy lan toả clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Cách #làm #Bánh #Lợn #Dai #Giòn #Dẻo #Mềm #vị #đậu #xanh #lá #dứa, sức khỏe tâm sinh,suc khoe tam sinh,bánh da lợn,bánh da lợn nhân đậu xanh,bánh da lợn lá dứa,dạy làm bánh da lợn,học làm bánh da lợn,làm bánh da lợn,công thức bánh da lợn,món ngon,món ăn ngon, Cách Làm Bánh Da Lợn, Cách Làm Bánh Da Lợn, Cách Làm Bánh Da Lợn, Cách Làm Bánh Da Lợn, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Cách Làm Bánh Da Lợn Tại Google

Cách làm Sữa chua

Cách làm bánh sữa chua

Cách làm chân gà sả tắc

Mục Lục

31 thoughts on “Cách Làm Bánh Da Lợn – Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *