Cách làm Chả ốc lá lốt

Cách làm Chả ốc lá lốt

Cách làm Chả ốc lá lốt

Chả ốc lá lốt

Chả ốc lá lốt là một món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, thường được dùng làm món ăn nhắm hoặc món khai vị. Món ăn này được làm từ ốc hương tươi băm nhuyễn với các gia vị như hành tím, hành trắng, tiêu, đường, nước mắm và trứng gà, sau đó được cuộn trong lá lốt và chiên giòn.

Ốc hương là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, giàu chất đạm và chất xơ, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá lốt, một loại lá thơm của cây lá lốt, được sử dụng trong nhiều món ăn ở miền Nam Việt Nam vì có hương vị đặc trưng và mùi thơm dễ chịu.

Chả ốc lá lốt được coi là một món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và độc đáo. Món ăn này thường được dùng với nước chấm hoặc với rau sống như rau thơm, rau húng lủi, rau mùi và rau ngổ. Ngoài ra, chả ốc lá lốt còn được sử dụng trong các dịp lễ hội, tiệc tùng và trong các bữa ăn gia đình để thưởng thức và tạo sự đa dạng cho bữa ăn.
Cách làm Chả ốc lá lốt thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Cách làm Chả ốc lá lốt trong bài viết hôm nay nhé !

Chả ốc cuốn lá lốt

Chả ốc lá lốt là món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, được làm từ ốc hương và lá lốt thơm ngon. Sau đây là cách làm chả ốc lá lốt:

Nguyên liệu làm món chả ốc cuốn lá lốt:

  • 500g ốc hương tươi
  • 2 bó lá lốt tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành trắng
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm.

Cách làm làm món chả ốc cuốn lá lốt :

  • Ốc hương ngâm nước muối khoảng 30 phút để làm sạch, sau đó đem luộc chín, lấy thịt ốc băm nhuyễn.
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo.
  • Hành tím và hành trắng bóc vỏ, cắt nhỏ.
  • Trộn thịt ốc băm với hành tím, hành trắng, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt và dầu ăn, trộn đều.
  • Cho trứng gà vào trộn đều.
  • Cắt lá lốt thành những miếng nhỏ, dùng thìa múc một ít nhân ốc vào giữa mỗi miếng lá lốt, cuộn lại.
  • Đun nóng chảo dầu, cho từng cuộn lá lốt vào chiên đến khi thịt chín và bề mặt lá lốt có màu vàng đẹp.
  • Sau khi chả ốc lá lốt chín và vàng đều, bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức với nước chấm.
  • Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

làm chả ốc lá lốt

– Tổng thời gian: 60 phút

– Khẩu phần: 4 – 5 người

– Tổng hàm lượng calories: khoảng 1400 kcal

Nguyên liệu

-Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể dùng ốc mít hay các loại ốc khác mà bạn ưa thích)

– Giò sống: 150 gr

– Thịt nạc vai xay: 150 gr ( phần có nhiều mỡ một chút)

– Mộc nhĩ: 3 cái

– Nấm hương: 5 cái

– Lá lốt: 6 lá

– Gừng băm: 1 thìa cà phê

– Tỏi băm: 1 thìa cà phê

-Hành củ băm: 1 thìa cà phê

-Trứng gà: 1 quả

-Gia vị: bột nêm, bột canh

Nguyên liệu làm chả ốc. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Nguyên liệu làm chả ốc. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Cách làm

– Thịt ốc đem bóp với chút muối và dấm, rửa lại thật sạch, thái nhỏ (không nên băm nhỏ).

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ, băm nhỏ.

– Lá lốt thái sợi nhỏ.

– Giò sống mua sẵn.

– Thịt xay nếu mua sẵn thì đem băm lại một chút cho thịt được nhuyễn hơn.

– Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào bát to, thêm một quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1,5 thìa canh dầu ăn.

– Trộn đều các nguyên liệu.

Chả ốc sau khi hoàn thiện. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Chả ốc nướng bằng nồi chiến không dầu sau khi hoàn thiện. Ảnh: Tô Hưng Giang.

– Có thể nặn thành các viên chả nhỏ dẹt (như bún chả), hoặc cuộn lá lốt như bình thường.

– Đặt lên chảo rán.

Lưu ý:

Để đỡ mất thời gian, cho hỗn hợp vào khuôn bánh để nướng bằng nồi chiên không dầu (như hình trên).

Lần 1: 160 độ trong 15 phút

Lần 2: tăng nhiệt lên 180 độ nướng trong 5 phút.

Lần 3: 200 độ nướng trong 3-4 phút để làm vàng mặt.

– Chả khi nướng xong chấm nước mắm gừng, pha theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, thêm chút lá chanh thái sợi.

Tô Hưng Giang

Tham khảo thêm kiến thức về Cách làm Chả ốc lá lốt tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Cách làm Chả ốc lá lốt từ trang Wikipedia.

Chào mừng các cụ mày đã đến với kênh Vlog cùng cháu vào bếp những cái món ăn với ốc nhồi thường là những món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích và cái mùa thu đông này chính là mùa của con ốc nhồi hay mùa của con ốc Nói chung với ốc lúc này đang rất là béo và rất là ngon thế ngày hôm nay nhà cháu lại Hân hạnh gửi đến các cụ mợ một món ốc mà được rất nhiều người yêu cầu là anh Hải ơi Anh Hải làm món này đi hoặc có những cái khán giả mà comment riêng cho cháu bảo là anh Hải ơi anh làm cái món này như nào thì cháu đều bảo là cháu không hướng
dẫn cho bất cứ một cá nhân nào cả nhưng cháu sẽ bật mí để làm cái món này cho toàn thể rộng rãi các quý vị khán giả Tại vì đây là kênh cùng cháu vào bếp phục vụ cho số đông cộng đồng chứ không phải phục vụ cho bất cứ một cá nhân nào cả và ngày hôm nay nhà cháu Hân hạnh gửi đến các cụ mợ một món ăn đó chính là món chả ốc nhồi ____ để làm được món chả ốc nhồi này thì ngày hôm nay cháu cần có 400 g thịt ốc các cụ mợ nhé 400g thịt ốc này thì các cụ mở phải mua cho cháu đến 2 cân ốc gần 2 kg ốc thì chúng ta mới làm chúng ta bỏ vỏ chặt
chôn Sau đó chúng ta sẽ làm sạch nó đi và khi mà các cụm mợ chặt chôn xong bắt đầu nó kêu nó ra các vùng khêu cả phần ruột cho cháu nhé Và lấy được cả cái phần trứng ốc như này này Đấy sau đó là có phụ mở bóp hai lần nước muối rửa thật sạch cho cháu rửa đi rửa lại cho nó sạch sau đó các cụ Mợ lại bóp với một lần nước dấm nữa thì để con ốc nó không bị nhớt và nó sẽ khô như thế này này nó khô ráo như này này nó rít tay sờ vào nó rít tay là được đấy thì xong là chúng ta để thật ráo và chúng ta Để như này để tí
____ vào để cho mỡ nó trong đấy thì cháu đã nói rất nhiều rồi nên là các cụ mở lưu ý cho cháu đấy cho một thế cà phê đường vào đây chúng ta sẽ ngoáy đều nó lên cho nó tan thay vì chúng ta Cứ thỉnh thoảng chúng ta luộc các thứ với muối thì mỡ thì luộc với đường một thìa cà phê đường đấy ngoáy tan nó lên nó mở nhá rồi bây giờ chúng ta sẽ cho mỡ vào chúng ta sẽ luộc chín nó luôn sau khi mà chúng ta bắt đầu luộc đây không cần chú ý và chúng ta chỉ luộc cho sôi khoảng độ 5 phút hạ nhỏ lửa cho sâu khoảng 5 phút thôi Và bây giờ chúng ta
sẽ Thái các loại gia vị như sau đầu tiên là chúng ta sẽ lấy thấy lá chanh nhá lá chanh các cụ mở lấy cho cháu những cái lá bánh tẻ này này bánh tẻ như nào cho nó rồi thì chúng ta sẽ lấy xong chúng ta rửa sạch tôi đi để ráo ốc mặt rất hợp với lá chanh rồi để ráo Sau đó chúng ta sẽ bỏ sống bắt đầu Thái chỉ các cụ mở nhá bỏ hết cái sống này của nó đi này cho nó đỡ dai ____ Kêu gọi chúng ta sẽ cuộn nó vào các khu mợ nhá để chúng ta thái chỉ thôi Các cụ Mợ ơi Bây giờ chúng ta sẽ Thái gừng Thái chỉ sau đó chúng ta sẽ
băm nhỏ nó ra các cụ mở nhá 30 g gừng đấy ạ Thái chỉ nhỏ sau đó là chúng ta sẽ Thái thật nhỏ nó ra nhưng mà không phải là băm đầu tiên chúng ta cứ Thái chỉ nhỏ như là ăn trứng vịt lộn đấy cụ mở sau đó là chúng ta sẽ Thái vụn lại sau đó nhé Bây giờ chúng ta sẽ Thái vụn nhỏ miếng như này này và cái món này già một chút nhé ta sẽ để một góc đĩa 30 g hành khô Các cụ mở nhé chúng ta sẽ đập dập ra xong chúng ta băm nhỏ các cụ mở nhé hoặc là thái lát xong là băm nhỏ cũng được ____ một quả ớt sừng nhé cô mơ nào thích ăn
cay thì chúng ta dùng ớt cay cũng được nhưng mà đây chúng ta sẽ dùng một quả ớt sừng chúng ta lạng đôi bỏ hạt và chúng ta cũng sẽ Thái thật nhỏ ra Thái chỉ nhỏ ra xong bắt đầu là thái như gừng đấy ạ đấy để cho vào chả để tí nữa lên màu nó cũng rất là đẹp và ớt cũng là một cái mà tẩy để khử tanh và cân bằng âm dương cho món ốc đấy ạ ____ Sau đó chúng ta sẽ lại thái nhỏ tiếp này ____ rồi Xong bây giờ chúng ta sẽ cho ra đĩa và lúc này mỡ nó cũng đã được rồi đấy ạ thì lúc này chúng ta sẽ cho ớt ra xong chúng ta sẽ cho mỡ ra nước lạnh vớt ra
nước lạnh luôn các cụ mở nhé Rồi Bây giờ cháu sẽ vớt mỡ ra nước lạnh ra tắt bếp ạ bây giờ lá lốt nhá lá lốt các cụ mở lấy cho cháu khoảng độ nửa mớ nửa mơ đây nó sẽ rơi vào cả lá to lá nhỏ nó sẽ rơi vào khoảng độ 20 lá đấy ạ bỏ bớt cái sống này là của nó đi này cái lá lốt ở đây chúng ta sẽ thái nhỏ xong chúng ta băm nhỏ nó ra cùng mở nhé rửa sạch nó đi này xong thái nhỏ xong rồi lại băm nhỏ ra mà không thích lá lốt thì các cụ mày có thể thay được bằng rau răm nhé rau răm cũng được rau răm hoặc là tía tô cần nhỏ nó ra để
chúng ta bao giờ nhỏ nó ra đấy cắt nhỏ thế này xong rồi bây giờ chúng ta sẽ dần dần nhỏ cho nó nhỏ biến ra thành hoa 30g các cụ mở nhé chúng ta sẽ đập dập cái phần củ này đi và chúng ta thái nhỏ nó ra nhé cái nhỏ không phải 5 cm ____ tôi có khu Mợ ơi Ốc ốc hấp lá gừng ý ạ đấy chúng ta sẽ Thái hạt lựu như thế các cụ mở đường Thái nhỏ quá nhé để chúng ta ăn còn cảm nhận cái vị của con ốc độ giòn sần sật đấy Cháu nó làm Hết nhớt rồi nên là Thái rất là ấy rất là là là là là mút dao ____
tôi mở sau khi mà luộc chín cho các cụ Mở cho chúng ta sẽ Thái hạt lựu nhỏ ra nhé rồi các cụ mở ơi chúng ta thái xong phần sợi rồi nhé chúng ta Xoay ngang này ra này các cụ mở lại thái hạt lựu nhỏ cho cháu nhé Nếu mà cái nào nó còn to thì tí nữa chúng ta sẽ dần dần nó đi Đấy ____ có các cụ Mợ ơi mỡ băm nhỏ rồi chúng ta sẽ cho ra đĩa nhé để bây giờ chúng ta sẽ trộn chả cái khuôn mặt nha Chúng ta tiến hành trộn chả nhé các cụ mợ nhé đầu tiên là các cụ mở cho cháu thịt băm vào đây này Đấy sau đó là mỡ phần này tiếp
rất là giò sống ở khu mợ nhá Nó phải cho ra cái phạm to như này cái bát to như này để quật cho nó dẻo đấy Các cụ ạ chả này là phải quật các khu mợ nhé Nếu mà không quật là nó sẽ không không dai được trả đâu có Không ạ rồi thịt ốc chúng ta sẽ cho hết nhá lá chanh này Ớt này gừng này hành khô này hành hoa này ấy rồi góc bây giờ chúng ta sẽ nêm như sau nhé chúng ta sẽ cho thịt vào đây một thìa cà phê Bây giờ còn gọi là bột canh nhé một thìa thôi ạ Đấy tại vì giò nó cũng đã mặn rồi ốc nó cũng là một cái gia vị đậm đà chúng ta sẽ
không cho nhiều nhé chúng ta sẽ cho vào đây một thìa cà phê hạt nêm ____ chúng ta sẽ cho vào đây một thìa cà phê mì chính các cụ mở nhá chúng ta sẽ cho vào đây một thìa cà phê đường nữa cô mở nha một thìa cà phê đường phải có tẹo đường nha để rán chả cho lên đây màu đẹp đẹp tiếp đó chúng ta sẽ cho vào đây hai thìa cà phê tiêu vì là chả ốc ý thì chúng ta cần phải có nhiều hạt tiêu nhiều những cái gia vị cay nóng lên để cho nó giảm cái độ tanh và nó cân bằng âm dương với thực phẩm rồi chúng ta sẽ cho vào đây là
3 thìa cà phê nước mắm ngon các cụ mở nhá Đấy thôi ạ Bây giờ các khu Mợ đi găng tay hoặc là rửa tay sạch đảo đều lên cho cháu xong bắt đầu là chúng ta sẽ đập đập cho nó dẻo ra ____ các cụ Mợ ơi khi mà chúng ta trộn chả đều này rồi bắt đầu là chúng ta sẽ đập chả các phụ mỡ nhé nhưng mà cháu đập vào đây Cháu sợ vỡ bàn kính của cháu sẽ mang sang bên bàn bếp cho đập các cụ mở nhá các cụ Mở đập cho cháu khi nào nó phải thật nhuyễn vào nhé Huyễn mà nó dẻo mịn vào cái giò mấy cái thịt nó quyện vào thì cái chảo chúng ta nó sẽ càng ra các
cụ mở cái này thì đỡ phải tập thể dục khoảng độ chúng ta sẽ phải đập khoảng độ 20 phút ____ thôi chúng ta đã đập xong mà sả rồi đấy Các công cụ Mợ ơi Bây giờ chúng ta sẽ nặn chi trả nha các cụ mở giống tay bát nước các cháu xong rồi chúng ta sẽ nặn chia chả ra chỗ này đừng có trúng tay và dầu nhớt to hay bé phụ thuộc vào chúng ta thôi giả dụ như là một cái miếng như này là khoảng độ 40 g 40 đến 50g 40g đây như thế này chúng ta sẽ nặn những miếng như này nhé Để khi mà chúng ta hấp xong chúng ta dán Nó quắt đi là vừa to lên
một tí cũng nhỏ ____ Mợ ơi chả ốc thì chúng ta sẽ phải hấp trước sau đó chúng ta sẽ dán và để hấp thì bây giờ nhà cháu sẽ sử dụng một cái lọ hoa hồng hấp như thế này nhé đun sôi nó lên các cụ mợ cho cháu một cái lá chuối ở dưới này nếu không có lá chuối thì các cụ mở xoa dầu vào cái đáy lồng hấp cho cháu nhá để chúng ta hấp và chúng ta sẽ xoa bơm với dầu vào tay này Đấy phải nặng trả cho cô vợ nhá Hoặc là các cụ mợ không có cái bơm dầu thì các cụ mở giống tay và bát dầu cho cháu xong Bây giờ chúng ta sẽ nặng Trả nhá để cho
vào hấp trước nhá Đấy khi mà chúng ta sẽ xoa dầu vào tay này đầu tiên để chia trả thì chúng ta xoa tay vào nước còn bây giờ nặng chả thì chúng ta sẽ xoa dầu vào tay và bắt đầu đập nhá các cụ mở nha đập nó ra cho nó mịn thêm tí nữa đây mịn như này này Đấy Xong bây giờ chúng ta sẽ ấn nó dẹt dẹt các cụ mở nhá Đấy nó cũng không to lắm đâu cái miếng chả này của cháu chỉ có 40 gam thôi Đây nó dẹt dẹt như này Đấy xong chúng ta sẽ thả vào lồng hấp chúng ta hấp luôn để cho vào đây đấy như thế ____ ____ chúng ta sẽ đậy vung vào những hấp 20
phút 10 phút thì chúng ta sẽ lập chúng ta hấp được 10 phút chúng ta sẽ lật và đến 10 phút còn lại thì chả đã chín chả đã chín xong là chúng ta sẽ để nguội và chúng ta sẽ dán vào chỗ còn lại còn thừa để chúng ta sẽ làm như thế nào Tí nữa cháu sẽ hướng dẫn các cụ mở nhé khi mà hấp chả xong và bây giờ các cô mở cái đặn cho hết cho cháu đi đã chúng ta sẽ hấp làm hai mẻ tôi các cụ Mợ ơi được 10 phút rồi nhé chúng ta sẽ lật trả nhé các cụ mở nhé đấy chúng ta sẽ lập hết mặt của nó đi ạ ____ các cụ Mợ ơi Bây giờ chúng ta chả chín
rồi chúng ta sẽ 20 phút chúng ta sẽ cho ra để nguội các cụ mở nhá Đấy xong rồi chúng ta lại hấp tiếp Cái mẻ kia để thật nguội xong tí nữa chúng ta sẽ dán lên cái cụm ____ cháu thấy mùi thơm lắm rồi đấy chúng ta sẽ cho vào chúng ta hấp tiếp các cụ mở nhé ____ ____ các cụ Mợ ơi thế này cháu hấp được một rổ chả ốc này đấy mà chúng ta không ăn hết ngay thì đây Đây là một phương án Cứu cánh các phương mợ chuẩn bị cho cháu một cái hộp nhá sau đó là các cụ mở để trả nguội xếp vào đây xếp hết một hàng nếu mà các cái hộp nó to ra thì không
bao giờ để được hai hàng thì các cụ mở lấy cái màng bọc thực phẩm ấy phim cho cháu một lớp lên trên để tách rời nó ra để khi mà chúng ta ăn hết một hàng thì chúng ta lấy nó không bị dính vào nhau xong bắt đầu là chúng ta đậy nắp vào và để trong tủ đá để trong ngăn đông cũng ngăn cách đâu nhé Để khi nào ăn thì chúng ta chỉ việc lấy ra có thể bắn lò vi sóng để rã đông hoặc để rã đông tự nhiên sau đó các cụm trên trên chảo cho cháu lại lại có cháo ốc ăn rồi ạ rất đơn giản và nhanh và cái này thì các cụ mở có thể làm ngày cuối tuần ý làm một số
lượng nhiều cơ số nhiều xong là để cấp Đông ăn dần hoặc là biếu những người thân bạn bè anh em để thể hiện được cái tấm lòng thương thảo của chúng ta nữa rồi các cụ Mợ ơi Đây này Cháu được một hộp này Tí nữa cháu cấp Đông cất đi hoặc là bạn cháu mà thích ăn hoặc là gia đình người thân thích ăn thì lại biếu rồi còn cái phần này chúng ta cho vào rán nhé Úi giời ơi tạ nhỏ lửa luôn à các cụ mở cho vào rán chả thì hạ nhỏ lửa cho cháu nhá cái chảo này chúng ta chỉ cần dán một lần thôi không ạ Chúng ta vừa dán vừa lật các cụ mở nhá
Ăn vàng các mặt là được tại vì là trả nó cũng đã chín rồi mà ____ tôi có khu Mợ ơi khi mà chả ốc của cháu ra vàng hai mặt như này nhé chúng ta sẽ gắp ra nhé để cho nó ráo dầu một tí xong rồi chúng ta sẽ bày ra đĩa và ăn nóng ____ chúng ta sẽ bầy chả ốc ra đĩa cho nó đẹp ạ hai cái thôi đấy Xong bây giờ chúng ta sẽ cho chả ốc ra đĩa nha các cụ mở nhá Anh ngon lắm bạn thơm lắm ____ bà nhà cháu đã hoàn thành xong món cháo
ốc của các cụ mở nhé các cháu sẽ tiến hành ăn thử xem nào ____ thơm cái mùi thơm của lá chanh lá lốt các loại vừng ớt ăn nốt ạ ____ rất là ngon với một món cháo ốc như thế này thì các cụ mới có thể ăn kèm với cơm hoặc bún nhưng mà ăn bún là thích hợp nhất mà nó lại tiện cho các cụ mở là tao dám trả lên hoặc là chúng ta cho vào nồi chiên
không dầu xong rồi chả chín cái cho ra một đĩa nước mắm một bát nước mắm chấm một đĩa rau sống và một đĩa bún là xong bữa không cần phải làm bất cứ một món ăn gì cả là chúng ta lại có một món chả ốc ngon lành cho cả gia đình cùng liên hoan cuối tuần nhà cháu hi vọng rằng là các cụ mở sẽ làm cái món ăn này tại gia đình Nếu có cùng một yêu thích thì Clip này của nhà cháu đừng quên cho cháu một tin và chia sẻ kênh cùng cháu vào bếp cho nhiều người cùng biết đến kênh hơn nữa các cụ mở nhé Nhà cháu xin chào các cụ
mở và hẹn gặp lại các cụ mở trong những chương trình lần sau ____

Bài viết : Cách làm Chả ốc lá lốt
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ Cách làm Chả ốc lá lốt Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo nội dung từ: Vnexpress.vn ốc

Cách làm nọng heo nướng ngon bất bại

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *