Cách Làm Chân Gà Sốt Thái – Mới Nhất

Chân gà sốt thái

Món chân gà sốt Thái đã hoàn thành. Ăn một miếng chân gà bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật, cắn thêm miếng xoài chua, giòn hòa quyện vị sốt chua cay.

Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

Chào bạn, chào mừng bạn đến với bài viết hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái của Sieutoc.com.vn. bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về các nguyên liệu cần có, quy trình để làm món chân gà sốt thái ngon khó cưỡng lại được.
Với tâm thế là một người hướng dẫn có tâm, chúng tôi sẽ chi tiết từng bước bằng chữ và có video mô phỏng lại, quý khách hàng hãy chậm rãi xem từng mục hướng dẫn để có thể hiểu được cách làm chân gà sốt thái đơn giản dễ làm.
Chúc bạn thành công. Nếu hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người để lan tỏa sư tích cực này nhé. Cảm ơn
Bài viết Chân Gà Sốt Chua Cay đậm đà ngon khó cưỡng thuộc chủ đề về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Chân Gà Sốt Chua Cay đậm đà ngon khó cưỡng trong bài viết hôm nay nhé !

cách làm chân gà sốt thái

làm chân gà sốt thái

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm chân gà sốt thái đơn giản. Mời bạn cùng đọc nhé

Nguyên liệu làm chân gà sốt thái

– Chần Gà: 1kg chân gà
– Củ Hành: 2 củ hành tím, băm nhuyễn
– Tỏi Củ: 4 tép tỏi, băm nhuyễn
– Ớt Tươi: 2-3 quả ớt tươi, băm nhuyễn
– Bột ngọt:2-3 thìa cà phê bột ngọt
– Muối trắng: 1 thìa cà phê muối
– Tiêu hạn xay nhuyễn: 1 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê dầu ăn
– Tương ớt: 2-3 thìa cà phê tương ớt
– Nước mắm: 2-3 thìa cà phê nước mắm
– Nước sạch: 1 chén nước
– Rau thơm các loại: rau thơm (tía tô, ngò rí, lá chanh…) để trang trí

Hướng dẫn Chân Gà Sốt Thái:

– Rửa sạch chân gà và cho vào nồi nước lớn đun sôi khoảng 5 phút để loại bỏ bọt. Sau đó, vớt chân gà ra để ráo nước.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, sau đó cho hành tím, tỏi và ớt vào xào thơm.
– Tiếp đó, cho chân gà vào xào đều với hành tỏi ớt, nêm muối, tiêu, bột ngọt, tương ớt và nước mắm vào, trộn đều.
– Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập chân gà, đun với lửa nhỏ cho chân gà chín mềm, sốt sánh lại.
– Khi thấy chân gà đã chín, tắt bếp, trang trí rau thơm và dọn ra bát.
– Chân gà sốt Thái được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Mời bạn Xem video Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

Chân gà rút xương sốt thái

 

cách làm chân gà rút xương sốt thái

Mời bạn xem chi tiết về video hướng dẫn làm chân gà rút xương sốt thái. Chúc bạn làm thành công nhé. Hướng dẫn đơn giản dễ làm, hương vị ngon đặc trưng của món chân gà rút xương sốt thái..

công thức làm chân gà sốt thái

 

cách làm sốt thái chân gà

Chân gà sốt Thái là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích ở Thái Lan. Món này thường được làm từ chân gà, được xào với hành, tỏi, ớt và các loại gia vị như tương ớt, muối, đường, nước mắm… để tạo nên một món ăn có hương vị đậm đà, cay nồng và đậm chất Thái.

Chân gà sốt Thái có thể được ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún, và được trang trí bằng các loại rau thơm như tía tô, ngò rí, lá chanh để tăng thêm hương vị và màu sắc. Đây là một món ăn rất hấp dẫn và đầy dinh dưỡng, vì chân gà có nhiều chất đạm và canxi, giúp tăng cường sức khỏe và phát triển cơ bắp.

Nếu bạn muốn thưởng thức món chân gà sốt Thái thì có thể tìm thấy nó ở các nhà hàng Thái hoặc thử tự làm tại nhà. Cách làm chân gà sốt Thái không quá khó và tất cả các nguyên liệu cũng dễ tìm kiếm, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

công thức chân gà sốt thái

 

cách làm chân gà sả tắc sốt thái

Nếu bạn muốn thêm một số tips để làm chân gà sốt Thái ngon hơn, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Chân gà nên được đun sôi trước khi xào với hành tỏi ớt để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn.
Nếu không muốn chân gà bị nát, bạn nên đun chân gà trước khi xào với lửa nhỏ để chân gà chín đều và giữ được hình dáng.
Thay vì sử dụng tương ớt, bạn có thể thêm một ít tương đậu nành và một ít đường vào sốt để tạo ra hương vị đậm đà hơn.
Nếu bạn thích món ăn cay, có thể tăng số lượng ớt tươi hoặc sử dụng ớt khô để làm sốt.
Nếu bạn muốn chân gà sốt Thái có màu đỏ tươi đẹp mắt, có thể thêm một ít màu thực phẩm màu đỏ vào sốt trước khi cho chân gà vào nấu.
Sau khi chín, bạn nên để chân gà trong sốt khoảng 10 phút để thấm đều hương vị. Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít rượu trắng vào sốt trước khi tắt bếp để tăng thêm hương vị và mùi thơm.

chân gà ngâm sốt thái

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì bỏ tỏi, hành băm vào phi thơm.
Sau đó, cho đường, ớt khô, nước mắm, muối tôm, ớt bột, tương ớt, 180ml nước lọc vào khuấy đều tay.
Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho nước cốt tắc vào hỗn hợp rồi để nguội.
Bước cuối cùng để hoàn thành món chân gà sốt thái, là trộn chân gà.
chân gà sốt thái

Cho chân gà vào hỗn hợp sốt thái. Cho sả, tắc, ớt tươi đã cắt khoanh vào và trộn đều tay. Bạn nên cho ớt tùy theo khẩu vị để tránh món ăn quá cay bạn nhé!
Ngâm chân gà từ 4 – 5 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh để sốt thái thấm đều gia vị. Ăn kèm với muối ớt chanh Nha Trang để món ăn tròn vị hơn nhé!
Tham khảo thêm: Công thức làm sốt thái siêu đơn giản khác

Câu hỏi thường gặp:
Chân gà sốt thái để được bao lâu?
Sau khi làm xong, chân gà có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày.
Chân gà sốt thái bao nhiêu calo?
Trong 100 gram chân gà sốt thái chứa từ 150 – 175 calo.

chân gà sốt thái để được bao lâu

Chân gà sốt Thái là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan. Món ăn này được làm từ chân gà, được xào cùng với hành tím, tỏi, ớt và một số gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, tương ớt và nước mắm. Sự kết hợp giữa chân gà và sốt Thái thơm ngon, cay nồng khiến cho món ăn này trở thành một sự lựa chọn ưa thích của nhiều người.

Chân gà sốt Thái thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để tăng thêm hương vị. Món ăn này được thưởng thức trong các bữa tiệc hoặc có thể được chế biến tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Không chỉ là một món ăn ngon, chân gà sốt Thái còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chân gà là một nguồn cung cấp chất đạm và collagen, giúp cho da, tóc và móng tay khỏe mạnh. Ngoài ra, các gia vị trong sốt Thái như ớt cay, hành tím và tỏi cũng được biết đến với khả năng tăng cường miễn dịch và giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

cách làm chân gà sốt thái chua cay

 

Giới thiệu về Chân Gà Sốt Chua Cay đậm đà ngon khó cưỡng

Chân gà sốt Thái đậm đà cay ngon khó cưỡng với cách làm siêu đơn giản và nhanh chóng dễ thành công nhất. NGUYÊN LIỆU: …

Tham khảo kiến thức về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái tại Wikipedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Cách làm Chân Gà Sốt Thái Trộn Cóc Non Chua Cay Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn

Anh hello xin chào tất cả các bạn Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn thêm một món ăn vặt nữa cũng rất là đơn giản và dễ thực hiện món ăn này chưa bao giờ là hết khó nha các bạn đó là món chân gà trộn cốc non chữ Thái thì có rất là nhiều cách làm khác nhau với mình thì mình cũng đã thử đi thử lại với nhiều công thức làm nước sốt cho mình chọn chân gà hàng thì mình thấy là cái công thức này ngon và chân gà thấm gia vị về cho nên mình quyết định một chia sẻ đối với các bạn ở video này thì vậy Cho nên nếu các bạn cảm thấy yêu thích cũng như
à quan tâm đến món chân gà trộn cốc non kiểu thái này của mình thì hãy cùng mình vào bếp và thực hiện nha để làm được món chân gà trộn cốc non kiểu Thái thì các bạn cần chuẩn bị cho mình ở đây là một ký chân gà một chút nữa thì mình sẽ đi sơ chế các bạn cũng có thể là thay thế chân gà rút xương cũng được nhưng mà hôm nay mình đi chợ thì mình không tìm mua được đâu mình đã Anh dùng cái anh chúng ra này nó cũng ngon các bạn rồi Đây là bốn cây sả nè một chú ý ớt sừng nè rồi ít gừng vào đây là cốc ngon thì với một kg chân gà ở đây
là một ký cốc non thì sau khi mình đã gọt vỏ xong mình cân lại thì còn được khoảng 850g cốc như các bạn Nếu các bạn thích nhiều hơn thì các bạn cũng có thể vì ý tăng lên rồi Bây giờ thì mình làm đến đâu mình sẽ chia sẻ đến đó để các bạn có thể nóng rõ hơn về cách làm cũng như là nguyên liệu gia vị nha Rồi đối với chân gà thì các bạn sẽ cắt bỏ hết nóng mà các bạn có thể là để nguyên hoặc là các bạn sẽ đâu nha đi với mình thì mình sẽ đôi chân gà rồi chân gà sau khi các bạn đã các móng xong hết à tự làm nail cho nó xong nữa các bạn
không Giờ thì các bạn hack sơ chế nha Bây giờ mình cho đây 1 muỗng canh muối cho vào đây 2 muỗng canh giấm rồi các bạn sẽ ngồi với khoảng 3 phút sau đó thì các bạn sẽ rửa sạch lại qua với 3 lần nước rồi Đây là chân gà sau khi mình đã sơ chế xong rồi các bạn và mình cũng đã cắt đôi thế này dưới chữ thì chúng ta sẽ đi luộc chân gà đầu tiên các bạn sẽ cho 2 cây sả đập giập và một vài lát gừng rồi Các bạn cho vào đây một muỗng canh rượu trắng mình ấm dần các bạn đợi mức lửa lớn nha Bây giờ mình cho chân gà vào các bạn luộc trong khoảng thời gian là
10 phút cách nấu cá mức lửa lớn rồi đó hết 10 phút thôi các bạn bây giờ các bạn sẽ vớt chân gà ra và các bạn sẽ rửa sạch lại với hai ba lần nước để cho nó thật hết những cái bọt dơ sau khi chân gà các bạn Lục Chính được 10 phút và các bạn rửa sạch qua với hai ba lần nước bây giờ các bạn sẽ đi ngang nước đá nha để cho chân gà được giòn và bây giờ các bạn sẽ ngâm nước đá trong khoảng thời gian là 20 phút trong thời gian mình 5 nước đá mình sẽ đi chuẩn bị và nước sốt để mình ướt rồi để làm được nước sốt hoặc là ngon để
mà mình trộn với chân gà với một kg chân gà và một ký cốc non trẻ đây mình có là 150g đường thốt nốt đây là đựng thẻ Và đây là 150ml nước mắm ngon đây là ha cho nước cốt me làm mình lấy từ me chín đó các bạn ở đây là tương ớt Hàn Quốc này Đây là bộ cao gót luôn nó không cay nha tặng no bạn cây được thì các bạn thay thế bằng nước bộ Việt Nam cũng như là tương ớt Việt Nam rồi bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào chuẩn bị nước sốt cho mình ướt chân gà các bạn sẽ cho hết 150g đường mà 150ml nước mắm ngon ở đây là tương ớt mình sẽ cho đây là 30 den 30 ra
ớt bột vào đây là 20g cốt me rồi khi nước mắm đường đã bắt đầu xoa lên thì các bạn sẽ cho thêm vào đây 100 ml nước lọc Nghe các bạn ạ Ừ rồi bây giờ các bạn sẽ nấu cho đến khi hỗn hợp nước mắm đường nó tan hoàn toàn và nó hơi sánh lại nó rất lại một nửa thì các bạn sẽ tắt bếp Nha trường hợp các bạn mà thích cho gia vị ngọt hơn thì các bạn có thể là tăng cái lượng đường lên và nước sốt của mình nó có bạn lúc này nó đã to lên rồi mình vẫn để mức lửa trung bình nha Cái vẽ chút nữa vừa là mình nấu cho đến khi nước xốt nó rút bớt
một nửa thì các bạn sẽ tắt bếp và để trong nguội hoàn toàn thì cái nút sót của mình hôm nay mình làm như thế này mình thấy rất là vừa luôn không quá mạnh không quá ngọt và rất là đậm đà có vị cay nhẹ khi mà các bạn trộn với chân gà cũng như là cấp nô thì nó rất là vừa ăn Hôm nay là mình dùng nước mắm đó là 29 độ đạn trường hợp mà nước mắm của các bạn có độ đạm rất thấp hơn chị các bạn không cần phải kết hợp thêm với nước lọc nha à à rất là thơm luôn các bạn không xơi nước này bước xóa chả rút có một nửa rồi bây giờ thì các bạn tắt bếp và chờ cho
hỗn hợp trứng sót này nó nguội hoàn toàn như các bạn trong thời gian mình trợ nước sốt mỗi mình sẽ đi chuẩn bị cốc ngon à Ê bà xã thì các bạn sẽ cắt mỏng như thế nào rồi mất sừng vì các bạn cũng sẽ cắt lát xéo như thế này rồi Đây là tắt mình đã ngâm mới trong hỗn hợp nước muối pha loãng trong khoảng thời gian là 7 phút nha Giờ mình sẽ đi rửa sạch lại mình lấy khoảng 10 chế tắt cho một kg chân gà rồi đó với tất cả thì các bạn sẽ cắt mỏng như thế này để tránh cho chân gà vị đắng thì các bạn cũng có thể là loại bỏ đi
cái hạt Tắt nha à ý là các nguyên liệu mình đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi Bây giờ thì mình sẽ đi trộn chân gà nha các bạn thì ở đây mình có chuẩn bị thêm 1 muỗng canh tỏi phi hãy cho món ăn của mình thêm thơm ngon hơn các bạn không có gì không cần cho vào cũng được à chỉ mình cách xóa ta thấy hấp dẫn rồi đó các bạn các bạn sẽ cho tỏi phi vào luôn à
thì các bạn có thể là mang bao tay và các bạn trộn nó sẽ đều hơn nha các bạn [âm nhạc] Giờ để mình nè chọn bằng nào tán hấp dẫn lắm luôn Các bạn ơi màu đẹp chưa nè Hả Đây là món chân gà trộn cóc non kiểu Thái thơm ngon đẹp mắt như thế này thường thì mình ướt chân gà trong khoảng thời gian đó là hai tiếng đồng hồ thì mình cũng có thể ăn được rồi nhưng mà mình muốn cho da bị nó cấm ngon hơn chị các bạn nên nước ít nhất cái là bốn tiếng đồng hồ giúp mình và nhiều nhất đó là 6 tiếng đồng hồ nữa là các bạn ước các bạn để ở trong hộp để trong ngăn mát
của tủ lạnh giúp mình và tưới nước miếng luôn cả bạ khi rồi Đây là chân gà trộn tóc non của mình đó các bạn Mình ngâm được khoảng 2 tiếng rồi hôm nay mình ăn liền 2 tiếng thì cũng đã thấm rồi các bạn Các bạn muốn thấm hơn thì các bạn Năm ít nhất 4 tiếng nha Rồi bây giờ mình sẽ cho ra ngoài mâm nha các bạn ạ anh ở đây là món chân gà trộn cóc non kiểu thái của mình nha các bạn mình chỉ mới ngâm được khoảng 2 tiếng đồng hồ sắp Các bạn ơi thì chân gà cũng đã lên màu đẹp và cũng thấm gia vị nhưng mà nó vẫn chưa có đậm đà nha các bạn nếu như mà
các bạn muốn ngon hơn thì như mình nói Các bạn nên ước khoảng ít nhất là 4 tiếng hoặc nhiều nhất là 6 tiếng đồng hồ thì nó sẽ càng ngon hơn và bây giờ mình mời các bạn cùng mình thưởng thức món chân gà trộn cốc non để cảm nhận xe là món ăn của mình như thế nào Đầu tiên là mình sẽ ăn trước cốc như các bạn mà nói nước miếng nãy giờ mà các bạn nha có giòn nó cũng thấm gia vị nữa cám ạ gia vị rất là vừa luôn à nhà mình như thế này là đã rất là cây rồi đó mà vẫn các bạn gia vị của mình như thế này Đó mình không cần phải chấm
thêm muối luôn là bây giờ mình sẽ thử âm với chân gà nha chân gà giòn sụp như các bạn nhỏ rồi Cái này mà ăn có chân gà rút xương đó bạn còn ngon nữa phân gà giòn thật luôn Khánh đã Vậy à có bạn hãy thử vào bếp áp dụng cho em có bạn bảo đảm không ngon không ăn tiền luôn rồi Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà trộn cốc ngon kiểu Thái thôi các bạn rất là ngon luôn nha các bạn nhìn là thấy chảy nước miếng luôn á thì món này mình sẽ ăn kèm với muối tôm và thêm mỗi tắt nữa các bạn rồi mình chúc cho tất cả các bạn sẽ
thành công và sẽ có thêm một món ăn ngon Nếu như các bạn cảm thấy yêu thích cách làm việc của mình đừng quên cho mình 1 like và đăng ký Kênh ủng hộ chúng mình cũng như là chia sẻ cho thật nhiều bạn bè đưa chiếc xe một công thức nữa về cách làm món chân gà trộn cốc non kiểu Thái cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi hẹn gặp lại các bạn và những món ăn ngon tiếp theo cái bay à ừ ừ

Advertisement
Advertisement

Bài viết Chân Gà Sốt Chua Cay đậm đà ngon khó cưỡng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Chân Gà Sốt Thái giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

Cách Làm Chân Gà Sốt Thái - Chân Gà Sốt Chua Cay đậm đà ngon khó cưỡng

Ảnh minh hoạ cho Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

Tham khảo thêm những video khác về Cách Làm Chân Gà Sốt Thái tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Cách Làm Chân Gà Sốt Thái tại Youtube

Thống kê về video Cách Làm Chân Gà Sốt Thái

Video “Chân Gà Sốt Chua Cay đậm đà ngon khó cưỡng” đã có lượt đã xem, được like [vid_likes] lần, chấm /5 điểm.

Kênh Sống khỏe đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng , các bạn hãy share clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Chân #Gà #Sốt #Chua #Cay #đậm #đà #ngon #khó #cưỡng, [vid_tags], Cách Làm Chân Gà Sốt Thái, Cách Làm Chân Gà Sốt Thái, Cách Làm Chân Gà Sốt Thái, Cách Làm Chân Gà Sốt Thái, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Tại Google

Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ chuẩn vị

 

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *