Cộng Hòa Séc

Cộng hòa séc

Cộng hòa Séc (tiếng Séc: Česká republika) là một quốc gia trung ương trong Châu Âu. Nó bao gồm cửa sông Séc và các vùng đồng bằng ven biển lục địa Đức và Áo. Séc được thành lập bởi độc lập từ Đức trong năm 1993. Nó là một trong những thành viên của Liên minh châu Âu, cũng như của NATO. Séc được mệnh danh là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Nó cũng là một trong những nước đầu tiên tham gia vào Thương mại toàn cầu (WTO).
Dân số cộng hòa séc là 10,6 triệu người, và đó là một trong những quốc gia nhỏ nhất tại châu Âu. Nó cũng là một trong những quốc gia nhỏ nhất chịu ảnh hưởng của chuyển đổi kinh tế và các thay đổi xã hội ở Châu Âu. Hầu hết dân số thuộc phân tử Séc, mặc dù cũng có một số nhóm người khác như người Rom, người Hung, người Bosnia và người Serbia.
GDP của Cộng Hòa Séc là $241,462 triệu USD, và đây là một trong những GDP cao nhất ở châu Âu trung bình. Cộng hòa Séc cũng là một trong những nước đầu tiên trong Châu Âu để chấp nhận đồng euro làm đồng tiền chính thức.
Tỉ lệ nam nữ của nước này là 0.9, với nam nhiều hơn nữ. Dân số dưới 15 tuổi tương ứng với 16.4% tổng dân số, và dân số trên 65 tuổi tương ứng với 14.4%. Séc cũng có một trong những dân số làm việc lớn nhất ở Châu Âu, với hơn 70% người trên 15 tuổi đã gia nhập thị trường lao động.
Cộng hòa séc đấu với đan mạch, đức và hà lan để đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế suốt thập kỷ qua. Quốc gia này cũng là một trong những cơ sở hàng đầu của công nghệ cao và là một trong những nước đi đầu trong việc chấp nhận các vấn đề quan trọng như bảo vệ môi trường và quản lý nguồn năng lượng.

Cộng hòa séc đấu với đan mạch ngày nào

Cộng hòa Séc và Đan Mạch có mối quan hệ lâu đời. Hai nước chung tổ chức nhiều sự kiện quốc tế và chung tổ chức các cuộc thi quốc tế như Olympic, Thế vận hội, và Cúp bóng đá Châu Âu. Hai nước cũng đấu với nhau trên địa bàn Châu Âu trong việc thực hiện các hiệp định và chính sách của Châu Âu. Đồng thời, cả hai nước cũng thực hiện nhiều chính sách như bảo vệ môi trường và quản lý nguồn năng lượng của Châu Âu.
Thủ đô của cộng hòa séc là đâu

Advertisement
Advertisement

Thủ đô của Cộng hòa Séc là Prague. Nó là thủ đô chính thức của quốc gia này kể từ khi nó độc lập từ Đức vào năm 1993. Prague cũng là thành phố lớn thứ hai ở Châu Âu sau Berlin. Thành phố này được thành lập vào thế kỷ thứ 9 và trở thành thủ đô của đế quốc Séc vào thế kỷ thứ 10. Nó đã trở thành một trung tâm văn hóa, nghệ thuật và thương mại quan trọng trong lịch sử của quốc gia này.

Diện tích của cộng hòa séc

Diện tích của Cộng hòa Séc là 78,866 km2, trong đó có 78,864 km2 là lãnh thổ bậc bản địa và 2 km2 là các đảo bậc bản địa. Séc là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở Châu Âu, chỉ có diện tích lớn hơn của Liechtenstein. Nó cũng có một vùng lãnh thổ trên biển lục địa Đức và Áo, cùng với cửa sông Séc.

Các hãng máy bay tại cộng hòa séc

Cộng hòa Séc có một số hãng máy bay lớn nhất ở Châu Âu, bao gồm:

1. CSA (České aerolinie): là hãng hàng không quốc gia của Séc, cung cấp dịch vụ bay trong nước và quốc tế.
2. Smartwings: là một hãng hàng không hợp tác của CSA, cung cấp dịch vụ bay trong nước và quốc tế.
3. Travel Service: là một hãng hàng không hợp tác của CSA, cung cấp dịch vụ bay quốc tế trong khu vực Châu Âu.
4. Ryanair: là một hãng hàng không quốc tế, cung cấp dịch vụ bay quốc tế trong khu vực Châu Âu.
5. Wizz Air: là một hãng hàng không quốc tế, cung cấp dịch vụ bay trong nước và quốc tế.
Cộng hòa séc dùng ngôn ngữ chính là gì

Ngôn ngữ chính của Cộng hòa Séc là tiếng Séc. Tiếng Séc là một ngôn ngữ rất phổ biến trong khu vực Châu Âu trung bình. Nó cũng được dùng làm ngôn ngữ chính thức trong cộng hòa này, và là ngôn ngữ chính thức của Châu Âu.

Mã vùng của cộng hòa séc

Mã vùng của Cộng hòa Séc là CZ. Mã vùng này được sử dụng trên các địa chỉ quốc tế, để xác định địa chỉ của Cộng hòa Séc.

Mã quốc gia của cộng hòa séc

Mã quốc gia của Cộng hòa Séc là CZE. Mã quốc gia này được sử dụng trên các địa chỉ quốc tế, để xác định địa chỉ của Cộng hòa Séc.
Các trường đại học của cộng hòa séc

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *