Đền Ông Hoàng Bảy – Mới Nhất

Đền Ông Hoàng Bảy – đền ông hoàng bảy – đền bảo hà – lào cai

Bài viết đền ông hoàng bảy – đền bảo hà – lào cai thuộc chủ đề về Đền Ông Hoàng Bảy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu đền ông hoàng bảy – đền bảo hà – lào cai trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Đền Ông Hoàng Bảy

Giới thiệu về đền ông hoàng bảy – đền bảo hà – lào cai

Đền ông Hoàng Bảy là ngôi đền linh thiêng đươc người dân cả nước đồ xô về cầu may vào dịp tháng Giêng hàng năm
Sự tích Ông Hoàng Bảy

Đền ông Hoàng Bảy ở đâu và cách sắm lễ cúng đền ông Hoàng Bảy. Ông Hoàng Bảy hay thường được dân gian gọi là Ông Bảy Bảo Hà, tương truyền ông là con Đức Vua Cha. Theo lệnh vua, ông giáng phàm trần, trở thành con trai thứ bảy trong danh tộc họ Nguyễn, cuối thời Lê. Vào triều Lê Cảnh Hưng, có giặc Trung Quốc từ Vân Nam tràn sang cướp bóc, đốt phá. Triều đình bèn cử ông, dọc theo sông Hồng, lên đánh đuổi quân giặc và trấn giữ vùng biên ải nơi Bảo Hà, Lào Cai.

Tại đất Bảo Hà, ông thống lĩnh lục thủy, đánh đuổi quân giặc về vùng Vân Nam, sau đó ông chiêu dụ các thổ hào địa phương đón người Dao, người Thổ, người Nùng lên khẩn điền lập ấp. Sau này trong một trận chiến đấu không cân sức, Ông Bảy bị giặc bắt, chúng tra khảo hành hạ dã man, nhưng ông vẫn một lòng kiên trung, quyết không đầu hàng, cuối cùng, không làm gì được, chúng sát hại ông rồi mang thi thể vứt xuống dòng sông.
Kì lạ thay, di quan của ông dọc theo sông Hồng, trôi đến phà Trái Hút, Bảo Hà, Lào Cai thì dừng lại. Còn một điều kì lạ nữa là khi ông bị giặc sát hại, thì trời bỗng chuyển gió, mây vần vũ, kết lại thành hình thần mã (ngựa), từ thi thể ông phát ra một đạo hào quang, phi lên thân ngựa, đến Bảo Hà thì dừng lại, trời bỗng quang đãng, mây ngũ sắc kết thành hình tứ linh chầu hội.

Sau này khi hiển linh ông được giao quyền cho trấn giữ đất Lào Cai, ngự trong dinh Bảo Hà, đến lúc này ông nổi tiếng là một Ông Hoàng không chỉ giỏi kiếm cung mà còn rất ăn chơi, phong lưu: khi thanh nhàn ông ngả bàn đèn, uống trà mạn Long Tỉnh, ngồi chơi tổ tôm, tam cúc, xóc đĩa… lúc nào cũng có thập nhị tiên nàng hầu cận, ông cũng luôn khuyên bảo nhân dân phải ăn ở có nhân có đức, tu dưỡng bản thân để lưu phúc cho con cháu. Triều vua Minh Mạng, Thiệu Trị sắc tặng ông danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt” và các triều vua nhà Nguyễn khác tôn ông danh hiệu: “Thần Vệ Quốc_ Ông Hoàng Bảy Bảo Hà”

Ông Bảy là Ông Hoàng hay ngự về đồng nhất, cũng bởi vì trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng, ông rất hay chấm lính bắt đồng (có quan niệm cho rằng, những người nào mà sát căn Ông Bảy thì thường thích uống trà tàu, hay đánh tổ tôm, xóc đĩa…). Khi ngự về đồng, ông thường mặc áo lam hoặc tím chàm (thêu rồng kết uốn thành hình chữ thọ), đầu đội khăn xếp có thắt lét lam, cài chiếc kim lệch màu ngọc thạch. Ông ngự về tấu hương, khai quang rồi cầm đôi hèo, cưỡi ngựa đi chấm đồng. Đến giá Ông Bảy về ngự, nếu ông ném cây hèo vào người nào thì coi như ông đã chấm đồng người đó. Lúc ông giá ngự, thường dâng ông ba tuần trà tàu rồi thuốc lá có tẩm thuốc phiện.

Advertisement
Advertisement

Đền thờ Ông Hoàng Bảy được lập tại nơi năm xưa di hài của ông lưu lại là Đền Bảo Hà, nằm ở chân đồi Cấm, bên bờ thượng lưu sông Hồng, ở bên bến phà Trái Hút, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai (Vì thú chơi phong lưu của ông nên nơi ông ngự còn được mệnh danh là Trái Hút Bảo Hà). Ngày tiệc chính của ông là ngày 17/7 âm lịch, vào ngày này, ở đền ông tập nập du khách thập phương đến dâng ông ngựa xám, bàn đèn, thuốc cống, kẹo xìu (kẹo lạc)… để cầu tài cầu lộc.Ông Hoàng Bảy được thờ chính tại đền Bảo Hà, Lao Cai (đền ông hoàng bảy). Khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy quý vị có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay.
#đềnônghoàngbảy #denonghongbay
theo dõi page :
kênh youtube :
để biết thêm nhiều video về con người,lịch sử..thanh hóa
MÁY TÍNH – MÁY IN – CAMERA – KARAOKE
GIẢI PHÁP KARAOKE HÀNG ĐẦU THaNH HÓA
UPDATA BÀI HÁT ĐẦU KARAOKE VIETKTV,VINA,BTE CẬP NHẬT BÀI HÁT THEO NHU CẦU KHU VỰC THANH HÓA VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC
BẢO HÀNH SỮA LỖI ĐẦU VIỆT KTV,BTE
TƯ VẤN LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT,ÂM THANH KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP LIÊN HỆ 0988248198 OR 0918248198

Xem thêm thông tin về Đền Ông Hoàng Bảy tại Wikipedia

Bạn có thể xem nội dung về Đền Ông Hoàng Bảy từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Đền Ông Hoàng Bảy

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đền Ông Hoàng Bảy hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết đền ông hoàng bảy – đền bảo hà – lào cai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đền Ông Hoàng Bảy giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Đền Ông Hoàng Bảy

Đền Ông Hoàng Bảy - đền ông hoàng bảy  - đền bảo hà - lào cai

Ảnh minh hoạ cho Đền Ông Hoàng Bảy

Tham khảo thêm những video khác về Đền Ông Hoàng Bảy tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Đền Ông Hoàng Bảy tại Youtube

Thống kê về video Đền Ông Hoàng Bảy

Video “đền ông hoàng bảy – đền bảo hà – lào cai” đã có 36414 lượt view, được thích 153 lần, đánh giá 5.00/5 điểm.

Kênh Lang Thang Thanh Hóa đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 00:11:48, chúng ta hãy lan toả clip này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #đền #ông #hoàng #bảy #đền #bảo #hà #lào #cai, Hoàng Bẩy,Sự thật ông Hoàng Bẩy,cầu tài,cầu lộc,ông Bẩy,chợ thanh hóa online,hát văn,chầu văn,chinh phục đỉnh Fansipan,du lịch sapa,du lịch tây bắc,fanxifan,cáp treo lên đỉnh phansipan,hoàng bảy lào cai,đền bảo hà,kinh nghiệm đi lễ đền ông hoàng bảy,Đền Bảo Hà Lào cai,đền ông hoàng bảy lào cai,đền ông hoàng bảy,đền ông hoàng bảy ở đâu,Đền Bảo Hà Lao cai thờ ai,đền ông hoàng bảy bảo hà lao cai,du lịch lào cai, Đền Ông Hoàng Bảy, Đền Ông Hoàng Bảy, Đền Ông Hoàng Bảy, Đền Ông Hoàng Bảy, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Đền Ông Hoàng Bảy Tại Google

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

19 thoughts on “Đền Ông Hoàng Bảy – Mới Nhất

  1. Minh Châu Nguyễn says:

    Nam mô a di đà Phật
    Nam mô a di đà Phật
    Nam mô a di đà Phật
    Con xin ông lẽ ra 17 âm lịch này con được đến cửa ông nhưng vì có một số lí do con không đi được ông chứng cho con phù hộ độ trì cho con và gia đình được bình an ra đường gặp nhiều may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *