Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu trong bài viết hôm nay nhé !

Ổ bánh mì được làm từ cơm nguội và nồi chiên không dầu, dùng nóng rất thơm mùi gạo, vừng.

Hạt gạo được ví như hạt ngọc trời. Vì vậy lãng phí cơm cũng như cảm thấy có lỗi với người nông dân đã vất vả sương gió để cho ra từng hạt gạo ngon. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm và tiết kiệm.





Chiếc bánh vàng thơm làm từ cơm nguội.

Chiếc bánh vàng thơm làm từ cơm nguội.

Nguyên liệu:

– Cơm nguội: 300 gram.

– Bột mì: 200 gram.

– Men nở: 6 gram.

– Mật ong: 30 gram.

– Muối: 2 gram.

– Nước trắng: 160 gram.

– Vừng: 30 gram.

– Dầu ăn: 30 gram.

Thực hiện:

– Bước1: xay hỗn hợp cơm nguội cùng nước trắng và vừng.





Xay cơm nguội.

Xay cơm nguội.

– Bước 2: trộn đều hỗn hợp cơm nguội xay nhuyễn cùng bột mì, muối, mật ong, 20 gram dầu ăn và men nở. Trộn đến khi men tan và hỗn hợp sánh, bịt màng bọc hoặc đậy nắp hộp mang đi ủ.

– Bước 3: Ủ bột 30-45 phút để nở bột.

– Bước 4: Phết dầu ăn quanh khuôn và đổ bột đã ủ vào khuôn. Dùng 10 gram dầu ăn còn lại để tán hỗn hợp bột đầy đặn trong khuôn và bề mặt bánh được nhẵn, rắc vùng phủ mặt bánh.

– Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút. Bọc lớp giấy bạc che mặt khuôn để giảm độ nóng của nồi chiên khi đướng bánh, tránh bị cháy mặt.

– Bước 6: Cài đặt nồi chiên ở nhiệt 180 độ và nướng trong 30 phút

– Bước 7: Sau 30 phút bánh đã chín, mở lớp màng bọc khuôn và tiếp tục đặt nhiệt độ 8 phút ở nhiệt độ 180 để mặt bánh được vàng đều.





Bánh chín vàng sau 30 phút.

Bánh chín vàng sau 30 phút.

Trình bày:

Đặt bánh ra đĩa và dùng bánh nóng rất thơm ngon của mùi gạo và vừng. Nếu dùng không hết bạn có thể cất tủ lạnh và dùng cho ăn sáng hôm sau bằng cách cắt lát miếng như sandwish và áp chảo. Bạn nên thử nhé.





Cắt lát miếng như sandwish và áp chảo nếu để bánh qua ngày hôm sau.

Cắt lát miếng như sandwish và áp chảo nếu để bánh qua ngày hôm sau.

Chúc các bạn thành công.

Độc giả Thùy An

Xem thêm thông tin về Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu tại Wikipedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Bài viết : Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ Làm bánh mì cơm nguội bằng nồi chiên không dầu Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo nội dung từ: Vnexpress.vn

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *