Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu

Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu

Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu

Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu

Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu trong bài viết hôm nay nhé !

Không cần phải chuẩn bị nồi hấp cách thủy hay tốn thời gian canh trứng chín, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm trứng hấp. Chỉ 30 phút chuẩn bị, bạn có ngay bát trứng hấp thịt băm mềm mịn ăn sáng. Nguyên liệu gồm trứng, nước lọc, cà rốt, hành lá và thịt băm. Để có chén trứng hấp đạt chuẩn, bạn hãy pha trứng và nước theo tỉ lệ 1-1.

Bát trứng hấp.

Bát trứng hấp sau khi hoàn thành.

Nếu không có ly đong đếm, cách đơn giản nhất để canh lượng nước và trứng bằng nhau là bạn hãy dùng một sợ dây thun làm dấu bên ngoài ly thủy tinh. Hòa tan hỗn hợp trứng và nước lọc, đánh đều tay rồi nêm nước mắm, lọc qua rây cho mịn. Sau đó, bạn thêm cà rốt thái hạt lựu và hành lá vào. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu kết hợp chức năng hấp, bạn chọn chế độ hấp trong vòng 15 phút. Còn với nồi chiên không dầu bình thường, bạn đặt nhiệt độ khoảng 80-90 độ C như khi hấp món trứng chawanmushi của Nhật trong vòng 15 phút.

Trong khi chờ, bạn xào thịt nạc heo băm với một chút gia vị như mắm, tiêu, bột ngọt… Nếu không thích thịt heo, bạn có thể thay đổi bằng bất kỳ loại topping yêu thích nào khác như ức gà xào, tôm luộc… Đợi trứng hấp chín thì bạn lấy ra, rải thịt băm lên trên, thêm hành phi giòn thơm là chuẩn. Chén trứng hấp mịn, mọng nước, béo ngậy khiến các bé thích mê. Ngoài ra, cách này cũng có thể áp dụng cho món trứng hấp chawanmushi của Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với món chawanmushi, thay vì cho thịt băm cuối cùng thì bạn cho thẳng vào hỗn hợp trứng và nước lọc trước khi đem hấp.

Tham khảo kiến thức về Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu tại Wikipedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Bài viết : Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ Làm trứng hấp mềm như bánh pudding bằng nồi chiên không dầu Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo nội dung từ: Vnexpress.vn

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *