Nhà Nước Văn Lang – Mới Nhất

Nhà Nước Văn Lang – Nhà nước Văn Lang

Bài viết Nhà nước Văn Lang thuộc chủ đề về Nhà Nước Văn Lang đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Nhà nước Văn Lang trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Nhà Nước Văn Lang

Giới thiệu về Nhà nước Văn Lang

Kênh Câu cá:
Kênh Thiếu nhi:
Kênh One minute:
Kênh Giáo dục:

Đứng đầu nhà nước Văn Lang là vua Hùng. Vua chia nước ra làm 15 bộ. Hầu hết những người em của vua cai trị các bộ này. Họ được gọi là Lạc tướng và có quyền cha truyền con nối. Dưới các bộ là các công xã nông thôn, nơi có các Bố chính, tức là các già làng đứng đầu. Ngoài ra, Vua có một hàng ngũ quan chức để giúp mình trị nước. Các quan ấy được gọi là Lạc hầu. Các con trai của vua được gọi là Quan lang, còn con gái được gọi là Mị Nương.

Đời sống vật chất thời bấy giờ còn thô sơ, nhà sàn chủ yếu làm bằng gỗ, dệt cỏ làm chiếu, lấy vỏ cây làm áo. Ngày thường, đàn ông để trần mặc khố, phụ nữ mặc váy, vua quan thì có thêm áo hai mảnh.

Về đời sống tinh thần, có nhiều phong tục tập quán, lễ hội được định hình; nghệ thuật âm nhạc, đồ trang sức, công cụ lao động và đồ dùng sinh hoạt đã đạt đến trình độ kỹ thuật và mỹ thuật cao, Nghệ thuật Đông Sơn trở thành đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình thời Hùng Vương.

Thời Văn Lang – Hồng Bàng được gắn với nhiều truyện cổ dân gian có ý nghĩa như: Sự tích bánh chưng, bánh dày. Sự tích bánh chưng bánh dày cho thấy về chính trị, các vua Hùng đã có thể công khai tổ chức các cuộc thi để tìm người kế vị; về nông nghiệp, người Việt thời này đã phát triển kỹ thuật trồng lúa nước; về triết học, bánh chưng và bánh giầy tượng trưng cho quan niệm sơ khai về vũ trụ gồm trời tròn và đất vuông.

Các truyện cổ dân gian khác như Phù Đổng Thiên Vương miêu tả tinh thần chống giặc ngoại xâm; Mai An Tiêm miêu tả sự khai phá vùng đất phía nam với giống hoa quả mới là dưa hấu; Sự tích trầu cau giải thích về tục ăn trầu, một phong tục cổ truyền của người Việt có từ thời Hùng Vương. Miếng trầu gồm có cau, lá trầu quết vôi, phụ thêm miếng vỏ cây chát, tất cả tạo nên sự kích thích, làm cho thơm miệng, đỏ môi…

Cùng với ăn trầu là tục nhuộm răng đen. Răng phải nhuộm đi nhuộm lại vài lần mới lên nước đen bóng; đàn ông nhuộm lại độ 1, 2 lần, còn phụ nữ mỗi năm nhuộm lại một lần, đến độ qua 30 tuổi thì không cần nhuộm lại nữa.

Advertisement
Advertisement

Một trong những tục cổ xưa nhất của người Việt là xăm mình. Về nguyên nhân xuất hiện của tục này, sách Lĩnh Nam chích quái phần Hồng Bàng thị truyện chép rằng: Bấy giờ, dân trên núi xuống nước đánh bắt cá thường bị thuồng luồng gây thương tổn, bèn cùng nhau tâu việc ấy với vua. Nhà vua bèn ra lệnh cho ai nấy cũng phải lấy màu xăm hình thủy quái vào người. Từ đó, không bị thuồng luồng gây thương tích nữa. Tục vẽ mình của dân Bách Việt bắt đầu có kể từ đấy.

Dân nước Văn Lang xưa đã theo lệ thờ thần mặt trời. Mặt trời được xem như đấng thiêng liêng và có quyền năng hơn các vị thần khác. Hình ảnh này được lưu trên mặt trống đồng, một chứng tích văn hóa cổ đại của dân tộc Việt Nam.

Người Việt là một trong những dân tộc có tục thờ cúng tổ tiên sâu đậm và sớm nhất, tín ngưỡng này gần như trở thành một tôn giáo: đó là Đạo ông bà. Bàn thờ tổ tiên bao giờ cũng được đặt ở nơi trang trọng nhất ở trong nhà. Tín ngưỡng này đã được duy trì, lưu truyền cho đến ngày nay!

Website :
Facebook :
Twitter :

Tìm thêm dữ liệu về Nhà Nước Văn Lang tại Wikipedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Nhà Nước Văn Lang từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Nhà Nước Văn Lang

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nhà Nước Văn Lang hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nhà nước Văn Lang được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhà Nước Văn Lang giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Nhà Nước Văn Lang

Nhà Nước Văn Lang - Nhà nước Văn Lang

Ảnh giới thiệu cho Nhà Nước Văn Lang

Tham khảo thêm những video khác về Nhà Nước Văn Lang tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Nhà Nước Văn Lang tại Youtube

Thống kê về video Nhà Nước Văn Lang

Video “Nhà nước Văn Lang” đã có 16289 lượt đã xem, được thích 197 lần, bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Giáo dục số – GDS Media đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:11:05, bạn hãy lan toả clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Nhà #nước #Văn #Lang, UCkF_bC0avuuVy9S39umluhQ,UCQjI6TlO3v-2r-Vb7AySIQg,UCNC9tou3luNfmyQTe8Fvylw,giáo dục số,education,GDS Media,Fishing and Friends,thế giới tuổi thơ,giaoducso.vn,Công ty cổ phần truyền thông giáo dục số,Lịch sử 6,thục phán,an dương vương,hùng vương,văn lăng,âu lạc,lạc hầu,lạc tướng,hai bà trưng,bà triệu,phùng hưng,ngô quyền,mai thúc loan,lí bí,lý bí,dương đình nghệ,khúc thừa dụ,chiến thắng bạch đằng,trống đồng,đông sơn,sự tích trầu cau,bánh trưng, Nhà Nước Văn Lang, Nhà Nước Văn Lang, Nhà Nước Văn Lang, Nhà Nước Văn Lang, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Nhà Nước Văn Lang Tại Google

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

22 thoughts on “Nhà Nước Văn Lang – Mới Nhất

 1. Liza Lovely says:

  ⭐️⭐️⭐️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️⭐️⭐️
  🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃
  ⭐️⭐️⭐️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️⭐️⭐️
  🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃
  ⭐️⭐️⭐️NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT⭐️⭐️⭐️
  🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃🍃
  ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

 2. Hiếu Trần says:

  các bộ lạc Bách Việt với nền văn minh nông nghiệp rực rỡ định cư trồng cấy trên vùng đồng bằng châu thổ sông Dương Tử. Ông tổ của dân Bách Việt là một “kỹ sư” nông nghiệp tên là THẦN NÔNG. Dân Bách Việt có truyền thống thờ cúng tổ tiên. Về sau các bộ lạc du mục tràn xuống phía nam sông Dương Tử học tập chữ viết tượng hình và cả văn hóa tín ngưỡng Bách Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *