Thành Phố Lai Châu – Mới Nhất

Thành Phố Lai Châu – Thành Phố Lai Châu

Bài viết Thành Phố Lai Châu thuộc chủ đề về Thành Phố Lai Châu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Thành Phố Lai Châu trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Thành Phố Lai Châu

Giới thiệu về Thành Phố Lai Châu

Thành phố Lai Châu nằm trong một thung lũng chạy dài từ Tây Bắc xuống Đông Nam, giữa 2 dãy núi lớn Hoàng Liên Sơn (phía Đông) và Pusamcap (phía Tây) dọc theo quốc lộ 4D. Địa hình tương đối bằng phẳng, với độ dốc trung bình 5-10%. Phía Tây và Tây Nam là các dãy núi cao, phía Bắc và Đông Bắc có xen kẹp địa hình bát úp với cao độ trung bình 940m. Phía Nam là cánh đồng lúa và đồi chè của Nông trường Tam Đường cũ. Đây là thành phố có độ cao lớn nhất miền Bắc và thứ hai Việt Nam (sau thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Trong khu vực thành phố Lai Châu và vùng lân cận có nhiều ngọn núi cao từ 1.500m đến trên 3.000m, tiêu biểu là đỉnh Bạch Mộc Nương Tử cao 3.045m ở phía Bắc và Pu Ta Leng (hay Phu Ta Leng – đỉnh núi cao thứ hai tại Việt Nam với độ cao 3.096m).

Khí hậu

Thành phố Lai Châu nằm trong vùng khí hậu Tây Bắc, ảnh hưởng nhiều của địa hình và hoàn lưu khí quyển. Đặc điểm khí hậu là mùa đông tương đối ẩm. Mùa hạ đến sớm từ tháng 3. Mùa mưa đến sớm từ tháng 4, kết thúc sớm vào tháng 9. Nhiệt độ cao nhất là 33,7°C, nhiệt độ thấp nhất là 0,4°C, nhiệt độ trung bình năm là 19,2°C. Lượng mưa hằng năm khá lớn và phân bố gần như đều trong năm. Ngoài ra, còn có suối Sùng Phài và đầu nguồn suối Nậm So chủ yếu thoát nước vào mùa mưa, lưu lượng không lớn, thoát theo hướng Tây Bắc xuống Đông Nam…

Advertisement
Advertisement

Xem thêm dữ liệu về Thành Phố Lai Châu tại Wikipedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Thành Phố Lai Châu từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Thành Phố Lai Châu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Thành Phố Lai Châu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thành Phố Lai Châu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thành Phố Lai Châu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Thành Phố Lai Châu

Thành Phố Lai Châu - Thành Phố Lai Châu

Hình ảnh minh hoạ cho Thành Phố Lai Châu

Tham khảo thêm những video khác về Thành Phố Lai Châu tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Thành Phố Lai Châu tại Youtube

Thống kê về video Thành Phố Lai Châu

Video “Thành Phố Lai Châu” đã có 905 lượt view, được like 19 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Vietnam Discovery đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng 00:12:34, mọi người hãy lan toả clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Thành #Phố #Lai #Châu, lai châu,thành phố lai châu,tp lai châu 2022,du lịch lai châu,đô thị,view đô thị,địa lý,địa lý lai châu,bản đồ thành phố lai châu,thành phố vùng biên,thành phố tây bắc,toàn cảnh thành phố lai châu,thành phố phát triển tây bắc,tây bắc,thành phố lai châu ở đâu,dân số thành phố lai châu,laichau,những địa điểm nổi tiếng nhất lai châu,lai châu có gì,cao tốc lai châu,thành phố lai châu có gì chơi,thành phố lai châu 2022,đường phố lai châu,cảnh đẹp lai châu, Thành Phố Lai Châu, Thành Phố Lai Châu, Thành Phố Lai Châu, Thành Phố Lai Châu, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Thành Phố Lai Châu Tại Google

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

5 thoughts on “Thành Phố Lai Châu – Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *