Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long

Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long

Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long

Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long

Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long trong bài viết hôm nay nhé !

Khắt khe trong nghiên cứu sản phẩm, Minh Long mất tới 4 năm mới ra mắt màu mới cho bộ nồi sứ, vốn trung thành với một màu xanh rêu kể từ 2018.

Một ngày mùa thu năm 2018, khi hay tin Minh Long ra mắt sản phẩm nồi sứ “nấu không cần nước”, cô Nguyễn Thị Xuân (phường Thượng Thanh, Long Biên) đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty nằm trên đường Ngọc Thụy. Đến nơi, khi nghe nhân viên thông báo hết hàng do nguồn cung chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường khi đó, cô quyết tâm đi xe máy từ nhà qua cầu Chương Dương, đến đại lý trên con phố Hàng Than để mua cho bằng được.

Không quá dư dả về kinh tế, cô Xuân chọn chiếc nồi sứ dung tích 1 lít, màu xanh rêu – cũng đúng gam màu mà cô yêu thích. Về đến nhà, cô thử nồi mới bằng cách cho vào 7 quả trứng vịt cùng một chút nước như hướng dẫn, sau đó bật bếp lên đun trong khoảng 20 phút. Đến khi mở nồi, trứng đã chín nhưng nước vẫn còn nguyên. Theo cảm nhận của cô Xuân, trứng chín mềm, ăn ngọt và đậm vị.

“Có hôm, tôi luộc rau và cho một đứa cháu nếm thử. Cháu tôi còn hỏi trong nghi ngại rằng bà ơi, liệu người ta có cho thêm chất gì vào không mà sao chỉ cho một xíu nước mà rau vẫn chín đều và xanh như vậy”, cô Xuân kể.

Sau hơn 4 năm, căn bếp của gia đình cô Xuân đã lần lượt đón thêm những “thành viên mới” là các sản phẩm nồi sứ “dưỡng sinh” đủ dung tích của Minh Long. Mặc dù trong nhà đã có đến hai bộ dành cho bếp ga và bếp từ, nhưng trong sự kiện ra mắt sản phẩm nồi sứ phiên bản mới sáng 1/11, cô vẫn đến từ sớm chỉ vì háo hức muốn xem tận mắt “những chiếc nồi màu đỏ và xám ngoài đời sẽ trông như thế nào?”.





Cô Xuân trải nghiệm sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh phiên bản mới của Minh Long. Ảnh: Giang Huy

Cô Xuân trải nghiệm sản phẩm “nồi sứ dưỡng sinh” phiên bản mới của Minh Long. Ảnh: Giang Huy

Cũng giống như cô Xuân, rất nhiều khách hàng có mặt tại buổi lễ ra mắt phiên bản mới của dòng nồi sứ “dưỡng sinh” Minh Long – diễn ra ngày 1/11 tại Hà Nội đều bày tỏ sự bất ngờ vì sau 4 năm kể từ ngày có mặt trên thị trường, công ty mới giới thiệu thêm màu sắc mới.

Theo đánh giá của phần đông khách hàng tại sự kiện, họ đã quen với những tiêu chuẩn khắt khe trong việc chọn màu sắc và mẫu mã sản phẩm của Minh Long. Hiếm có nhà sản xuất nào không chạy theo xu hướng, chỉ trung thành với duy nhất một màu nhưng vẫn đạt được doanh số cao sau nhiều năm liên tục.

Bốn năm nghiên cứu để ra được màu đúng ý

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt nồi sứ phiên bản mới, ông Lý Ngọc Minh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Long I cho biết lúc ban đầu, công ty dự tính chỉ làm một màu xanh rêu vì đây là sắc màu tâm huyết sau nhiều năm nghiên cứu, gắn liền với yếu tố “dưỡng sinh” của sản phẩm. Chiếc nồi sứ xanh rêu mang tính độc nhất, đẹp mắt đồng thời gửi gắm ý nghĩa về phong cách sống khỏe mà ông theo đuổi nhiều năm nay.

Sau khi ra mắt năm 2018, cùng với những phản hồi thực tế của khách hàng và đánh giá thị trường, Minh Long đã bắt tay vào sáng tạo thêm các màu sắc mới mẻ, đáp ứng nhiều tệp khách hàng từ nhóm trẻ trung, năng động đến chuyên nghiệp, trầm tính.

Tuy vậy, để cho ra đời được hai màu sắc mới là xám tro và đỏ, Minh Long đã phải mất nhiều năm nghiên cứu với hàng trăm lần thử nghiệm vì xử lý nhiệt cho đồ sứ rất khó. Sản phẩm làm ra vừa phải đẹp, vừa phải đảm bảo công năng như chiên, luộc, hấp, nướng mà không bị rạn men, bền bỉ.

Advertisement

“Số lần thử nghiệm không thể đếm nổi nhưng nếu chưa ra được màu và men đúng ý thì tôi vẫn chưa dừng lại”, ông Lý Ngọc Minh giải thích.





Bộ sưu tập nồi sứ màu hồng và xám vừa ra mắt thị trường của Minh Long. Ảnh: Giang Huy

Bộ sưu tập nồi sứ màu đỏ và xám vừa ra mắt thị trường của Minh Long. Ảnh: Giang Huy

“Để làm ra được đúng màu đòi hỏi cách phối trộn kỹ lưỡng. Vì màu sắc là do các tố chất như kim loại, khoáng quyết định, vậy nên cách phối cũng rất khó. Với các nguyên liệu đất hiếm, phải chọn loại không độc hại, có tính sốc nhiệt tốt, tính bức xạ tốt thì mới tạo ra được hiệu ứng như mong muốn”, ông Minh bày tỏ, đồng thời tiết lộ trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục ra mắt màu nâu đất cũng hứa hẹn rất ấn tượng và mới lạ.

Bên cạnh sự thay đổi màu sắc, dòng sản phẩm phiên bản mới của nồi sứ “dưỡng sinh” Minh Long cũng đảm bảo tới 5 yếu tố: nhanh, dễ dàng, ngon, an toàn, hiệu quả. Điều này giúp cho việc bếp núc trở nên đơn giản hơn, khi chỉ sau 30 phút đã chuẩn bị xong một bữa cơm đầy đủ các món gồm cơm, canh, kho, xào. Các món ăn cũng giữ được tới 70-80% dưỡng chất, màu sắc đẹp mắt nhờ nguyên lý nấu chín sâu của nồi sứ dưỡng sinh. Bên cạnh đó, người dùng không cần đảo khi rang các loại hạt mà vẫn chín giòn đều, sắc thuốc hay hầm canh đều thuận tiện.





Khách mời được đầu bếp hướng dẫn cách sử dụng nồi để chế biến các món ăn. Ảnh: Giang Huy

Khách mời được đầu bếp hướng dẫn cách sử dụng nồi để chế biến các món ăn. Ảnh: Giang Huy

Cảm hứng “sống khỏe” với chiếc nồi sứ

“Bệnh tùng khẩu nhập. Họa tùng khẩu xuất” (bệnh đến từ việc ăn uống, họa từ miệng mà ra) – nhà sáng lập của sứ Minh Long đã dẫn chứng một câu của người xưa khi nói về nguồn cảm hứng giúp ông theo đuổi cuộc cách tân nồi sứ từ cách đây hơn một thập kỷ.

“Dưỡng là nuôi, sinh là sống. Cuộc sống của chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc nếu thiếu đi sức khỏe. Đây cũng là triết lý giúp tôi quyết tâm theo đuổi việc kinh doanh dựa trên đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng”, ông Lý Ngọc Minh khẳng định.

Trong nhiều năm tìm tòi thói quen của người Việt, ông đã nhận thấy có một số sai lầm trong cách nấu nướng như: đun thực phẩm ở nhiệt độ cao quá lâu, dùng dầu đã qua chế biến… là nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư, tiểu đường, tim mạch tăng cao. Sau hơn 10 năm nghiên cứu, trải nghiệm từ chính cuộc sống của mình, ông Minh đã đưa khái niệm nồi sứ “dưỡng sinh” – một chiếc nồi nuôi dưỡng sự sống, bảo vệ sức khỏe người dùng thông qua cách nấu nướng – đến gần hơn với khách hàng. Với cơ chế hoạt động thông qua tia hồng ngoại, sản phẩm ra đời đã giải quyết được câu chuyện “ăn ngon”, vì khi nấu ở nhiệt độ thấp, thức ăn vẫn giữ được màu xanh, dưỡng chất vẫn còn nguyên tạo ra hương vị khác biệt.

“Sứ dưỡng sinh sẽ tạo ra các món ăn chiên giòn sâu, màu sắc đẹp. Ngoài ra, nếu được chiên đúng độ thì dù có chiên cả ngày thì dầu ăn vẫn trắng trong, không độc hại”, ông Minh nhấn mạnh.





Ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Long I. Ảnh: Giang Huy

Ông Lý Ngọc Minh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Long I. Ảnh: Giang Huy

Đồng tình với ý kiến cho rằng việc ăn uống có vai trò rất quan trọng giúp tạo nên một cơ thể khỏe mạnh, ThS. Bs Mai Xuân Phương, Phó vụ trưởng vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế đưa ra dẫn chứng tại sự kiện bằng việc người Nhật Bản thường có tuổi thọ trung bình nằm ở mức cao so với thế giới. Theo đó, một trong những nguyên nhân chính nằm ở thói quen ăn uống và nấu nướng hàng ngày.

“Từ thực tế, tôi cũng đúc kết được rằng 4 yếu tố giúp con người sống khỏe mạnh bao gồm: tâm lý thoải mái, đi ngủ sớm – dậy sớm, chế độ ăn uống hợp lý, chịu khó rèn luyện thân thể”, ông Phương cho biết.

Theo chia sẻ của ông Lý Huy Bửu – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, dòng sản phẩm sứ dưỡng sinh của Minh Long ghi nhận tín hiệu tốt từ thị trường, là một trong những sản phẩm mũi nhọn của công ty. Ông lý giải, một phần là do từ sau dịch Covid-19, người tiêu dùng đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và các sản phẩm phục vụ cho cải thiện sức khỏe.

“Chúng tôi đang đặt rất nhiều niềm tin vào sự đón nhận của thị trường sau khi các sản phẩm mới của nồi sứ dưỡng sinh đến tay người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian tới”, ông Bửu nói thêm.

Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long

Video quảng bá sản phẩm nồi sứ “dưỡng sinh” của Minh Long. Nguồn: Minh Long

Thu Hương

Tra cứu thêm dữ liệu về Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long tại Wikipedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long từ website Wikipedia tiếng Việt.

Bài viết : Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ Triết lý sản phẩm đằng sau màu chiếc nồi sứ Minh Long Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo nội dung từ: Vnexpress.vn

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *