Site icon Công ty SEO Siêu Tốc – [ Lên đỉnh ngay]

Cách làm Sữa chua

Cách làm Sữa chua

Cách làm sữa chua tại nhà

Chào các bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua ngon tại nhà. Hướng dẫn cách làm sữa chua một cách đơn giản, dễ hiểu và làm theo được ngay lập tức. Mời bạn cùng xem qua cách làm sữa chua ngon nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua:

Cách làm sữa chua:

  1. Trước tiên chúng ta cần đun sôi sữa tươi, sau đó tắt bếp và để sữa nguội sữa đến khi nhiệt độ khoảng 40-45 độ C.
  2. Tiếp theo chúng ta trộn đều men sữa chua vào sữa tươi đã nguội.
  3. Cho hỗn hợp vào hũ sữa chua (nếu bạn muốn có nhiều hũ sữa chua nhỏ thì chia đều hỗn hợp vào các hũ nhỏ).
  4. Đậy kín các hũ sữa chua bằng vải sạch hoặc giấy khăn và để ở nơi ấm áp, ít nhiễm khuẩn trong khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm (tùy vào nhiệt độ môi trường).
  5. Sau khi sữa chua đông đặc và có vị chua, cho vào tủ lạnh để làm mát và đông lại thêm chút nữa.

Lưu ý cần nhớ khi làm sữa chua:

Nếu bạn muốn thêm hương vị cho sữa chua, bạn có thể thêm một số trái cây tươi như cam, quýt, xoài, vải, nhãn, thanh long … hoặc đường vào hỗn hợp trước khi để lên men.

Trong trường hợp bạn không có sẵn men chua thì bạn có thể sử dụngg khoảng 2-3 thìa súp sữa chua có vi sinh để thay thế. Tuy nhiên, quá trình lên men có thể sẽ lâu hơn so với sử dụng men sữa chua và chất lượng sữa chua cũng không được tốt như khi sử dụng men sữa chua.

Sữa chua có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau, như làm bánh, làm kem, hoặc ăn kèm với trái cây tươi.

Để giữ cho sữa chua tươi lâu hơn, bạn có thể để nó trong tủ lạnh. Sữa chua tươi sẽ có thể lưu được trong khoảng 1-2 tuần nếu được để trong tủ lạnh và đóng kín hũ.

Tiếp theo chúc bạn sẽ thưởng thức món sữa chua mình tự làm một cách vui vẻ nhất. hưởng thành quả của những sự cố gắng của mình.

Bạn có thể xem qua video chúng tôi tổng hợp hướng dẫn bạn cách làm sữa chua bên dưới nhé.

Nội Dung Video Cách làm sữa chua

Cách làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm:

Cách làm sữa chua nếp cẩm:

  1. Ngâm nếp cẩm trong nước khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm để nếp mềm.
  2. Sau khi nếp cẩm đã mềm, cho nếp và nước ngâm vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm để xay nhuyễn.
  3. Lọc hỗn hợp nếp cẩm đã xay qua lưới cỡ nhỏ để lấy nước cốt.
  4. Đun sôi nước cốt nếp cẩm, sau đó để nguội đến khi nhiệt độ khoảng 40-45 độ C.
  5. Trộn đều men sữa chua và sữa đặc vào nước cốt nếp cẩm đã nguội, đảm bảo hỗn hợp đồng đều.
  6. Cho hỗn hợp vào hũ sữa chua (nếu bạn muốn có nhiều hũ sữa chua nhỏ thì chia đều hỗn hợp vào các hũ nhỏ).
  7. Đậy kín các hũ sữa chua bằng vải sạch hoặc giấy khăn và để ở nơi ấm áp, ít nhiễm khuẩn trong khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm (tùy vào nhiệt độ môi trường).
  8. Sau khi sữa chua đã đông đặc và có vị chua ngọt, cho vào tủ lạnh để làm mát và đông lại thêm chút nữa.
  9. Khi sữa chua đã đông đặc, bạn có thể thêm một ít đường hoặc mật ong để tăng độ ngọt tùy vào sở thích.
  10. Trang trí bằng một số trái cây tươi, mứt hoặc hạt dẻ rang để thêm hương vị và màu sắc cho món sữa chua nếp cẩm.
  11. Sữa chua nếp cẩm có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 5-7 ngày.

Các Lưu ý khi làm sữa chua nếp cẩm:

Cách làm sữa chua hy lạp

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua đc làm từ sữa đã lên men and bổ sung thêm 1 số vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Đây là món tráng miệng truyền thống của những nước thuộc vùng Địa Trung Hải, Tây Á, Đông Á and Ấn Độ. Sữa chua Hy Lạp có vị chua man mát, trông trông đặc mịn and chứa nhiều kem hơn so với sữa chua thông thường. Vì quá trình làm ra nó đã đc lọc đi bớt whey protein – chính là phần váng sữa.

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp:

1 lít sữa tươi không đường
2 muỗng canh sữa chua đã có vi sinh vật hoặc men vi sinh để pha chua sữa

Các bước làm sữa chua Hy Lạp:

Đun sôi sữa trong nồi nhỏ. Sau đó, để sữa nguội đến nhiệt độ phòng (khoảng 37 độ C).

Khi sữa đã ấm, thêm vào 2 muỗng canh sữa chua vào sữa, khuấy đều.

Sau khi khuấy đều, đổ hỗn hợp sữa và sữa chua vào một bình thủy tinh hoặc nhựa. Nếu bình không có nắp, bạn có thể sử dụng giấy bạc hoặc miếng vải để che bình.

Đặt bình trong một nơi ấm và khô ráo. Bạn có thể đặt bình trong lò vi sóng để giữ ấm nếu không có nơi khô ráo.

Để sữa chua ở nhiệt độ phòng trong khoảng 8-12 giờ (hoặc đến khi sữa đã đông đặc và chua). Nếu bạn muốn sữa chua chua hơn, hãy để nó lên men trong thêm một vài giờ.

Khi sữa chua đã đông đặc, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Trước khi ăn, trộn đều sữa chua và thưởng thức với trái cây tươi hoặc mứt.

Cách làm sữa chua mít 

Mùa hè đã đến, chắc hẳn có rất nhiều chị em là tín đồ của món #sữa_chua_mít. Cách làm thì tuỳ theo khẩu vị và thói quen cùng nguyên liệu có sẵn mà mỗi chị em sẽ chế biến nên từng kết quả khác nhau.
Hôm nay, Chúng tôi xin chia sẻ cùng quý cô bác, anh chị, và các bạn cách làm món sữa chua mít mà gia đình em vẫn thường làm nhé, mọi người cùng xem và cho em xin góp ý ạ. Thân ái !

Nguyên liệu làm sữa chu mít:

  • 1 trái mít chín
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 2-3 muỗng canh đường hoặc mật ong (tùy khẩu vị)
  • Advertisement
    Advertisement
  • 1 gói men vi sinh sữa chua (hoặc 1/4 cốc sữa chua đã lên men)

Cách làm sữa chua mít:

Cách làm:

  1. Mít rửa sạch, bóc vỏ và bỏ hạt. Cắt nhỏ và đưa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  2. Trộn đều mít đã xay với sữa đặc, men sữa chua và đường. Lắc đều lên để hỗn hợp tan đều.
  3. Đổ hỗn hợp vào các hũ sữa chua rồi đậy kín.
  4. Đem hũ sữa chua đặt vào nồi hấp và đun nóng nước lên. Hấp sữa chua trong vòng 20-30 phút.
  5. Sau khi hấp xong, để sữa chua mít nguội rồi cho vào tủ lạnh để đông lại.

Chúc bạn thành công và thưởng thức sữa chua mít ngon miệng!

Cách làm sữa chua nha đam

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua dẻo mịn

Cách làm sữa chua phô mai

Cách làm sữa chua đánh đá


Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm sữa chua mềm mịn mà nó không có bị đâm đá thì ở đây mình đã chuẩn bị là một hộp sữa đặc U2 và sữa tươi Á và một hộp sữa chua không đường Tuy nhiên liệu thì nó rất là đơn giản như vậy đó Bây giờ á thì mình sẽ bắt đầu vào làm nha Ừ để này sang bên mà mình đã chuẩn bị 1 cái nồi nè khi các bạn dùng cái nồi nào cũng được hết nha Miễn cái nồi có nắp đại là được rồi bây giờ mình sẽ cho bé học xe đạp vào trước Ừ cái nồi này trước khi mình làm sữa chua đó thì mình đã chém qua nước sôi
rồi thì các dụng cụ làm sữa chua đó Các bạn nhớ mình vệ sinh cho nó hoặc là sạch nha Thì sữa chua mình nó sẽ lên men tốt quá chị kỹ hơn thì các bạn có thể cho nước vào đây mình chán với sữa thì cũng được mình thì mình bỏ ra luôn ừ ừ a tiếp tục thì mình sẽ cho sữa chua vào ở đây mình dùng là sữa chua không đường mỗi ngày sữa chua này mình để hết lạnh hoàn toàn đó bà bây giờ mình sẽ cho từ từ và mình thấy đều lên nha Ừ nó thì khi mở hộp ra Đất Các bạn nhớ kiểm tra chất lượng của cái hộp sữa chua khi bạn cái sữa chua của mình đó nó sáng
mịn như vậy nè Đó là sữa chua nó có chất lượng men nó tốt đó à Còn gì mà các bạn mở sữa chua nhá nó bị loãng quá anh hoặc là nó không có được mịn đó thì các bạn đựng nên dùng nếu mà mình dùng cái hộp sữa chua mà nó không có chất lượng tốt đó thì khi mình làm sữa chua làm tốt Cỡ nào nó vẫn không lên men nhá ở nhà mình sẽ thấy tiếp tục cho nó thật là điều nha à à à à anh sữa đặc và viết sữa chua mình áo khoác thật đều nào thế bạn ạ bây giờ tiếp tục thì mình sẽ cho sữa tươi vào anh sữa tươi mình cũng chết từ từ và Mình khoái lên nha
hôm nay mình là mẫu nó đổ ra luôn à à à à à à à à à à a cho vào từng bịch đến một khoáng nha dành cho cái bịt đầu tiên và mình thấy cho nó thật đều rồi thì mình sẽ cho tôi bị tiếp theo Và mình thấy tiếp Em [âm nhạc] hãy cho sữa tươi và mình đã thấy thật mình nên là các bạn a tiếp tục thì bây giờ mình sẽ đi nấu
nước sôi để mình cho vào nha à à ừ ừ à à hôm nay mình vừa nấu xong là 550 ml nước đã sôi lên rồi nè mình sẽ cho từ từ vào Mình khoái ý thế này nhớ cho từ từ vào thôi nha vừa cho vào mà vừa thấy như vậy nè Nó nhiều người cho từ từ vào thôi thì lúc này nó kích men rất là tốt Còn nếu nước ra sôi như vậy mà cái bạn vào một cái là nó bị chết men liền à Cho nên các bạn nhớ cho từ từ vào thôi nha [âm nhạc] các bước làm sữa chua thì nó rất là đơn
giản luôn thì các bạn chỉ rằng Nhớ giúp mình đó là cho sẽ đặt vào trước xong cho sữa chua vào khuấy đều lên tiếp tục mình lại cho sữa tươi vào khuấy đều lên và cuối cùng là cho nước sôi vào lại phải đều lên đó nó là đơn giản luôn à à à trà sữa này mình cũng đang thấy thật mình đây nè giờ mình chỉ lấy cái giá rét vòng vòng cho thấy bọt nó tan bớt rồi mình sẽ đi ủng được rồi đó ở vòng này nó tan bớt bột đó nó rất là mình luôn bây giờ mình sẽ đậy nắp lại mình ngủ nha Thì ở đây Cái Nắp này á mình đã bọc cái thằng lên phía trên rồi Các bạn có thể
bọc với nhảy mồm cũng được đó cho nó cốc cái mồ hôi nó đựng nước xuống sữa đó Ừ nó cứ đậy nắp lại là mày đủ thôi các bạn không ngủ vào nước nóng hay là thùng xốp gì hết á Cứ đẩy nắp lại mình ngủ như vầy nè không di chuyển hay là động đại sữa gì hết nhau cứ để nguyên như vậy thì mình sẽ ngủ là 12 tiếng ba ngày sau 12 tiếng mình sẽ quay trở lại nha ừ ừ ở đây là cái nào sữa chua mà đau khổ đúng 12 tiếng nữa là các bạn thì trong lúc ngủ mình không động đậy hay di chuyển á thì nó mới lên ăn tốt nha Giờ mình sẽ mở nắp ra mình xem
bây giờ mày sẽ lắp cái nồi thử cho bạn xem nào đó nó thành một cái khối đặt như vậy đó là nó đã lên men tốt nữa các bạn ở nhà lấy muỗng múc lên cho bạn xem nha Ừ anh này các bạn y như tàu hũ luôn anh sữa chua nước là sáng mịn là các bạn thấy không Nó lên men rất là tốt luôn Ừ cái này hát y chang như là cái sữa chua mà mình mua trong hộp như các bạn này cái bạn mút vào họp hoặc là vào bịch đó là được rồi đó phải lên cho các bạn xem với độ sáng mạnh của nó thôi chứ còn mình thấy nhiều quá thì nó cũng không tốt nữa thì phải
nhiều quá nó cũng dễ chết men lắm Bây giờ thì mình sẽ cho vào cái k để mình này cho vào bịch ừ ừ ừ ừ à à anh ở đây mình đã chuẩn bị một cái ít một ni lông a37 cắm dây thun như mày nè ạ Bây giờ mình sẽ cho sữa vào nặng cái miệng bịch lên để mình đổ vào cho nó dễ hơn đó Ừ mình cốc sữa anh nói mình canh nó khoảng 12 phần 3 cái bịch đó chưa Lại Phút trên để mình cột ở đây này các bạn cho vào khoảng chừng này là vừa nè Nó gần như vậy mà mình còn lại là xong rồi đó ạ ừ ừ
ừ ừ ừ ừ ở nhà như vậy là xong một bật nào à rất là đơn giản luôn những ngày tiếp tục như vậy đó các bạn cho vào cho hết luôn nha Em [âm nhạc] dậy chưa Mình đã do vào bật hết luôn đó bạn đây là cuối cùng à vẻ đẹp bóp này à anh sữa chua mình đã cho vào bịch thoát đây nè Ừ cũng được khá là nhiều là cái bạn Mình đếm sơ sơ thử nha 244 26 tháng 10 12 14 16 18 20 22 24 26 27
Lịch được 27 bịch với bạn cái này nó thì làm xong như mày á Các bạn cho vào ngăn mát hoặc lại cho vào ngăn đá để mình để dành ăn khoảng được này thì theo sở thích nha nếu mà nhà cô bé nhỏ thì các bạn nên để ngăn mát Còn nhà có người lớn các bạn nên để ngăn đá ăn nó ngon hơn giờ mình sẽ đem vào tủ lạnh nha anh sữa chua mình để tủ lạnh ở đông lại nè mình sẽ cắt ra cho các bạn xem này Các bạn nhìn thử nè Nó rất là mình luôn Các bạn thấy không Nó rất là mịn luôn các bạn cắt ra nó cảm giác nó rất là dẻo không hề bị danh đá nhé đó
nhìn ngon lắm luôn á á chú rể dẻo sánh ngang Mình rất là thích luôn á Bé nhà mình mình làm sữa chua theo cách này nè thì bé ăn rất là thích bé thích ăn cái sữa chua Mình làm hơn là cái sữa chuông bằng mua ngoài tiệm nữa đó mình mà các bạn nhé giờ mình sẽ ăn thử sẽ chua mềm mịn béo ngậy luôn ăn dẻo dẻo rất là thích cách làm này thì nó rất là đơn giản để chua ăn lại ngon nữa thì các bạn hãy làm thử nha Mình tên các ngành các bạn sẽ làm thành công như lần đầu tiên thôi à Thế này thì sữa chua mình đã làm xong thì mình mà các bạn đăng ký Kênh để theo
dõi những video mới nhất và mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn nhé.

cách làm sữa chua Cách làm sữa chua truyền thống Cách làm sữa chua bằng nồi com điện Cách làm sữa chua dẻo mịn Cách làm sữa chua bằng sữa tươi Làm sữa chua tại nhà Cách làm sữa chua bằng sữa ông Thọ Cách làm sữa chua ngon Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

 

Cách Làm Siro Mận – Mới Nhất

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Exit mobile version