Lời Bài Hát Đoàn Ca -Hôm nay

Lời Bài Hát Đoàn Ca – Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video

 

Bài viết Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video thuộc chủ đề về Lời Bài Hát đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng Công ty SEO Siêu Tốc tìm hiểu Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video trong bài viết hôm nay nhé !

Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác
Lời bài hát » Nhạc tiền chiến
Lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác của nhạc sĩ Hoàng Hòa được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm đặc biệt trong dịp 26/3 – ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM. Dưới đây là lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác bạn đọc có thể tải về để xem và lắng nghe ca khác này nhé
Bài viết liên quan
Những bài thơ 26/3 hay và ý nghĩa
Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện
Lời bài hát Anh thanh niên
Lời bài hát Lên đàng
Những bài hát hay về thanh niên, đoàn đội
Bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác nằm trong top những bài hát ngày 26/3, thành lập Đoàn hay nhất được các Đoàn viên vô cùng yêu thích. Ngoài ra trong trong tuyển tập những bài hát ngày 26/3 thành lập Đoàn còn có rất nhiều các bài hát về thế hệ thanh niên khác mà các bạn có thể tham khảo thêm để có ngày kỉ niệm 26/3 vui vẻ, hào hứng và sôi động nhất.
loi bai hat doan ca thanh nien lam theo loi bac
Lyric, lời bài hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác
Lời Bài Hát Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác
Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng nhau đi lên
Giơ nắm tay thề, gìn giữ hoà bình độc lập tự do
Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng quyết tiến bước
Đánh tan quân thù xây đắp cuộc đời hạnh phúc ấm no.
Đi lên thanh niên chớ ngại ngần chi
Đi lên thanh niên làm theo lời Bác
“không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên.
Đoàn Ca, Thanh Niên Làm Theo Lời Bác Hợp Âm
1. Kết liên [G] lại thanh niên chúng ta cùng nhau đi lên
Giơ nắm tay [C] thề gìn giữ hoà [G] bình độc lập tự [D7] do
2. Kết liên [G] lại thanh niên chúng ta cùng quyết tiến [Bm] bước
Đánh tan quân [C] thù xây đắp cuộc [D7] đời hạnh phúc ấm [G] no
ĐK: Đi lên thanh [C] niên chớ ngại ngần [G] chi
Đi lên thanh [D7] niên làm theo lờii [G] bác
“Không có việc gì [Em] khó, chỉ [C] sợ lòng không [G] bền
Đào [Em] núi và lấp [Bm] biển, quyết [D7] chí ắt làm [G] nên”

Mời bạn Xem video Lời Bài Hát Đoàn Ca

Giới thiệu về Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video

 

Tra cứu thêm tin tức về Lời Bài Hát Đoàn Ca tại Wikipedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về Lời Bài Hát Đoàn Ca từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Lời Bài Hát Đoàn Ca

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lời Bài Hát Đoàn Ca hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lời Bài Hát Đoàn Ca giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Lời Bài Hát Đoàn Ca

Lời Bài Hát Đoàn Ca - Thanh nien lam theo loi Bác - Lyrics Video

Ảnh minh hoạ cho Lời Bài Hát Đoàn Ca

Tham khảo thêm những video khác về Lời Bài Hát Đoàn Ca tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Lời Bài Hát Đoàn Ca tại Youtube

Thống kê về video Lời Bài Hát Đoàn Ca

Video “Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video” đã có lượt xem, được like [vid_likes] lần, được đánh giá /5 điểm.

Advertisement
Advertisement

Kênh Tuyết Linh đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng , các bạn hãy lan toả clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Thanh niên Việt Nam không mấy ai là không thuộc bài hát “Làm theo lời Bác” Đi lên thanh niên! Có ngại ngần chi. Đi lên thanh niên! Làm theo lời Bác. Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên…
Kể từ năm 1953 bài hát ra đời đến xuân này đã hơn nửa thế kỷ. Mảnh đất Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, nơi những thanh niên xung phong (TNXP) ngày nào đóng quân, nay có di tích lịch sử ghi nhận, sự kiện Bác Hồ đến thăm. Bên biểu tượng ngọn đuốc, tấm đá lớn gắn huy hiệu Đoàn và tấm biển ghi bốn câu thơ nổi tiếng của Bác.
Người ta còn nhớ, tổ TNXP được Bác Hồ tới thăm hôm ấy là tổ 312. Đêm ấy tổ đốt lửa trại đón Tổng ccục trưởng Tổng cục Cung cấp Trần Đăng Ninh. Quá bất ngờ, mọi người đã vô cùng sung sướng khi được đón Bác Hồ. “Bác Hồ muôn năm! Bác Hồ muôn năm!”. Bên ánh lửa hồng bập bùng, Bác Hồ nói chuyện với TNXP. Cứ xong một câu Bác hỏi và thanh niên trả lời lại được Bác đúc kết thành một câu rồi bảo tất cả đồng thanh nhắc lại. Thế là bốn vấn đề được Bác đúc kết thành bốn câu trở thành một bài thơ dễ hiểu, mọi người thuộc ngay:
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên“
Hoàng Hòa từng là Bí thư tỉnh đoàn Hưng Yên rồi ở Trung ương Đoàn là Ủy viên Ban chấp hành khóa 2, khóa 3, giữ cương vị Thường vụ Trung ương Đoàn suốt từ năm 1967 đến 1981. Năm 1953, vào một sáng tháng 3 trong lần đi công tác tại khu du kích Đông Hồ (Hưng Yên) tình cờ anh được đọc báo Cứu quốc có in bài tường thuật Bác Hồ tới thăm một tổ TNXP tại Việt Bắc. Bốn câu thơ trong bài báo đã cuốn hút tâm hồn anh. Anh nảy ra một ý nghĩ phải làm thế nào để truyền bá được rộng rãi, nhanh chóng lời dạy của Bác cho thanh niên. Với cây đàn ghi ta, Hoàng Hòa bắt tay ngay vào phổ nhạc bốn câu thơ của Bác. Bài hát “Làm theo lời Bác” được ra đời rất nhanh. Ngay hôm ấy, thanh niên địa phương đã được hát bài hát này. Và cũng rất nhanh bài hát được phổ biến rộng cả tỉnh rồi toàn quốc.
Bài hát “Làm theo lời Bác” được hát vang trên đường thành phố Hà Nội khi quân đội ta vào tiếp quản Thủ đô ngày 10-10-1954. “Làm theo lời Bác” đã trở thành bài ca chính thức của Đòan TNCS Hồ Chí Minh. Bài hát này luôn được truyền đi qua làn sóng đài Tiếng nói Việt Nam và màn ảnh nhỏ.
Vào một dịp Hoàng Hòa có mặt trong đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến toàn quốc được lên gặp Bác Hồ, khi buổi gặp kết thúc, Bác bảo: “Cháu nào cầm càng hát một bài trước khi Bác cháu ta chia tay”. Bài hát “Làm theo lời Bác” đã vang lên. Bài hát kết thúc, Bác hỏi ai là tác giả. Hoàng Hòa đến bên Bác và được Bác thưởng một cái kẹo. Bác nói: “Bác thưởng cho cháu đã có công làm bài hát này”. Bác quay lại nhắc mọi người: “Các cháu hãy làm và vận động thanh niên làm như lời bài hát mà các cháu vừa hát”. Hoàng Hòa xúc động cứ ngây ra nhìn Bác đến nỗi quên cả nói lời cảm ơn Bác. Sau này, mỗi lần kể lại kỷ niệm khó phai mờ này với bạn bè, Hoàng Hòa vẫn không khỏi xúc động thốt lên: “Vô giá! Thật vô giá! Chẳng phần thưởng nào hơn!”./.

Từ khoá cho video này: #Thanh #nien #lam #theo #loi #Bác #Lyrics #Video, [vid_tags], Lời Bài Hát Đoàn Ca, Lời Bài Hát Đoàn Ca, Lời Bài Hát Đoàn Ca, Lời Bài Hát Đoàn Ca, [keyword_title_words_as_hashtags] Nguồn: Thanh nien lam theo loi Bác – Lyrics Video

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *