Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu

Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu

Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu

Bài viết Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu trong bài viết hôm nay nhé !

Cách làm thịt xiên nướng với nồi chiên không dầu

Bạn cần các nguyên liệu: thịt xiên, tỏi, hành lá, muối, tiêu, nước mắm, nồi chiên không dầu.

Bạn phải chuẩn bị thịt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ.
Trong nồi chiên không dầu, bạn phải cho thịt vào, chiên cho đến khi thịt chín.
Khi thịt đã chín, bạn phải thêm tỏi, hành lá, muối, tiêu và nước mắm vào, chiên cho đến khi thịt bị phủ lên một lớp màu đỏ.
Cuối cùng, bạn phải rửa sạch nồi chiên và thịt xiên nướng sẵn sàng ăn.
Bạn có thể phủ thêm một lớp nước mắm trên thịt xiên trước khi chiên để nâng cao vị.
Bạn cũng có thể thêm các gia vị khác như hạt nêm, nước tương, bột ngọt hoặc bột chua vào nước mắm để tùy chỉnh vị.
Ăn kèm với rau, củ hoặc khoai tây nấu chín sẽ tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.
Bạn có thể dùng nồi chiên để làm nhiều món ăn khác như gà nướng, cừu nướng hoặc tôm nướng.
Hãy chú ý khi làm thịt xiên nướng, bạn phải theo dõi thịt một cách chặt chẽ để tránh cháy hoặc quá chín.
Nếu bạn muốn làm món ăn này hoàn hảo hơn, hãy chọn loại thịt chất lượng cao và có chất béo ít.
Hãy sử dụng nồi chiên không dầu để giảm bớt lượng dầu và chất béo trong món ăn.

Bước 1:  Sơ chế thịt lợn: Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Trộn thịt với  nước mắm, mật ong, dầu điều. Ướp tầm 2-3h là hoặc để qua đêm thịt càng ngon mềm.
Bước 2: Sau khi ướp bạn xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt còn trong bát giữ lại.
Bước 3: Nướng bằng nồi chiên không dầu 200 độ trong 10 phút (lật sau 5 phút nếu nồi không có chế độ nhiệt trên dưới).
Bước 4: Lấy ra phết hỗn hợp: 1 thìa dầu hào, chút dầu ăn, nước ướp thịt còn dư; nướng thêm 3-5 phút nữa cho thịt xém xém và màu đẹp hơn.
Bước 5: Làm nước chấm bún: Cà rốt, dưa chuột thái vừa ăn, trộn đều với muối, đường, chanh, bỏ tủ lạnh 30 phút-một tiếng. Sau đó bỏ nước giữ lại nộm.
Bước 6: Cho 1/2 bát tô nước vào nồi, thêm đường, mắm và vài lát dứa đun nhỏ lửa, lọc bỏ dứa lấy nước mắm để nguội. Thêm nước chanh, nêm nếm mặn ngọt cho vừa ăn.
Bước 7: Thêm nộm bên trên đã chuẩn bị vào bát nước mắm. Cuối cùng băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát nước mắm, và rắc chút tiêu.Yêu cầu: Thịt màu mận, mùi thơm ngọt, nước chấm vị chua ngọt, thanh vị dứa, đượm mùi tỏi, chanh.

Các Thương hiệu nồi chiên không dầu nổi tiếng

  • Nồi chiên không dầu T-fal
  • Nồi chiên không dầu Philips
  • Nồi chiên không dầu Cuisinart
  • Nồi chiên không dầu PowerXL
  • Nồi chiên không dầu Black+Decker
  • Nồi chiên không dầu Ninja Foodi
  • Nồi chiên không dầu Instant Pot
  • Nồi chiên không dầu Breville
  • Nồi chiên không dầu Dash
  • Nồi chiên không dầu Proctor Silex.

 

Tham khảo thêm dữ liệu về Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu tại Wikipedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu từ website Wikipedia.

Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu

 

Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu

Thứ năm, 2/12/2021, 19:00 (GMT+7)

Những ngày đầu đông, hãy thử đổi vị cho gia đình bằng những xiên thịt nướng thơm nồng, kèm bún rau và nước chấm đậm đà.

|

180 phút

|

5 người

|

3.421 kcal

Nguồn: Bún thịt xiên nướng từ nồi chiên không dầu
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ [original_title Sieuttoc.com.vn]
Nguồn nội dung từ: Vnexpress.vn

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *