Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn

Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn

Cách làm khoai lang kén

Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn

Khoai lang kén là một trong những món ăn vặt được khá nhiều người ưa chuộng. Bạn có muốn học cách làm món ăn đặc biệt này trong những ngày ở nhà này. Mời bạn xem qua cách làm khoai lang kén tại nhà trong bài viết này nhé!

Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé !

Cách làm khoai lang kén

Khoai lang kén là món ăn phổ biến ở Việt Nam, có thể làm nhiều món khác nhau như khoai lang kén chiên giòn, khoai lang kén xào thịt bò, khoai lang kén nấu canh, v.v. Dưới đây là cách làm khoai lang kén chiên giòn:

Nguyên liệu làm món khoai lang kén:

  • 500g khoai lang kén
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê bột nêm
  • Dầu ăn

Cách làm khoai lang kén:

  1. Rửa sạch khoai lang kén, lột vỏ và cắt mỏng.
  2. Cho khoai lang kén vào một tô, rắc đều muối, tiêu, bột ngọt và bột nêm lên trên khoai.
  3. Trộn đều khoai lang kén với gia vị, để khoảng 15 phút để gia vị thấm vào khoai.
  4. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng trên lửa vừa, sau đó cho khoai lang kén vào chiên đến khi vàng giòn.
  5. Sau khi chiên xong, cho khoai lang kén lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Khoai lang kén chiên giòn có thể được ăn kèm với nhiều loại sốt như sốt tương, sốt cà chua hay sốt ớt tùy theo sở thích.

Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang kén là một món ăn phổ biến ở Việt Nam. Khoai lang kén được làm từ củ khoai lang kén, được lột vỏ, cắt mỏng và sau đó được chiên giòn để tạo ra một món ăn có vị giòn, thơm ngon. Khoai lang kén có thể được ăn như một món ăn vặt, hay được ăn kèm với cơm, mì hoặc món ăn chính khác.

Món khoai lang kén có nhiều cách chế biến khác nhau, như chiên giòn, xào thịt, nấu canh, hay rang muối. Khoai lang kén chiên giòn được làm bằng cách ướp khoai lang kén với gia vị sau đó chiên giòn trong dầu nóng đến khi mà món ăn có màu vàng và giòn. Khoai lang kén xào thịt được làm bằng cách xào thịt bò hoặc thịt heo với khoai lang kén và một số gia vị khác để tạo ra một món ăn có vị đậm đà.


À hôm nay gặp lại các bạn với món khoai lang kén thì đây là món ăn vặt mà các bé rất liệu thích bây giờ thì mình mà cái bạn cùng làm nha anh ở đây mình đã chuẩn bị là nữa kilôgam khoai lang khoai lang thì các bạn mua cái loại nào cũng được hết Tuy nhiên cái loại màu vàng mà màu cam thì nó sẽ đẹp hơn em còn đây là bịch bột chiên giòn mình dùng bịch bột là 150 g a ở đây là nước cốt dừa non mình dùng là 50g không có thì các bạn thay bằng sữa tươi Nha đây mình dùng là 2 muỗng đường và một chút xíu Muối nào nếu có thì các
bạn chuẩn bị cho mình thêm một ít mè đen nữa nha thằng nguyên liệu nó rất là đơn giản luôn thì mình cũng có để chi tiết ở phía dưới phần mô tả đó thì các bạn có thể xem phía dưới giúp mình nha Bây giờ thì mình sẽ đi luộc khoai à ảnh đẹp em hoa bình luận nãy giờ cũng được 20 phút rồi đó ạ Bây giờ mình sẽ thử xem cho nó chín chưa Mày muốn biết nó chín chưa thì mình dùng chiếc đũa mình xuyên qua em nói nó dễ dàng xuyên qua là nó đã chín rồi đó bây giờ Khoa để chín rồi Bây giờ mày sẽ vớt khoai ra mình để nguội một chút rồi
mình đi bóc vỏ để khoai nguội bớt thì mình là đã bóc vỏ xong rồi nè ạ Bây giờ mình cắt xơ nó ra thì mứt khoai lang đó kìa Cái bạn có thể hấp hoặc là luộc đều được hết nha Nhưng mà mình thấy thì luộc nó sẽ nhanh hơn mình này hay dùng cái Khoai Lang màu vàng để mình làm nè Thì nó có cái màu đẹp đó à máy cắt khoai xong thì các bạn có thể dùng muỗng mình tán ra cũng được một mình thì mình hay cho vào bịch để mình cả đó à ừ ừ Em lấy cây trà mình càng ra này nó rất là nhanh không có bạn tán mà ngủ ngon thì nó hơi khó hơn à
à à chợ hoa cà nhuyễn sâm thì mình cho lại vào tô ừ ừ Chị Hoa có màu vàng rất là đẹp nè xong rồi Bây giờ mình sẽ trộn khoai i ở đầu tiên thì mình cho 2 muỗng đường và một chút xíu muối vào mày nước cốt dừa nãy giờ mình để tủ lạnh anh dành cho vào luôn không có nước cốt dừa thì các bạn dùng sữa tươi Nha ở đây là bột chiên giòn thì cắt nhau cho vào mình cho bột chiên giòn kẹp ký vào khoai mình dọn luôn mình không có lăn qua bột nước nha à
ở trọ mà ngủ gì đó lâu điều lắm Mình sẽ đi rửa tay để mình chọn bàn tay cho nó nhanh hơn à à à à à cho hỗn hợp khoai mình đã trộn đều rồi nè bây giờ mình sẽ đi nắng khoai để mình chiên được ở đó à anh ạ ở ngoài địa các bạn nên nắng nóng nhỏ thôi Để chiên đã được dọn hơn đó thì các bạn nắng nó to hơn ngón tay chút là được thôi các bạn nắng thông thông dạ dày với này nó giống như cái kén con tằm vậy đó rồi mình lăn qua mẹ è è Thế là xong lát mình là xe cho nó chặt
chặt mẹ lại là được rồi mẹ con mình và mấy đứa cháu á thì nó thường yêu cầu là món này lắm nếu các mẹ mà có bé nhỏ đó thì nên thử nha à rất là nhanh luôn xong rồi đắp những miếng khoai này à bây giờ mình sẽ đi Xuyên Á Khi dòng nước sôi quanh đũa như vậy nè là nó đã nóng rồi đó a cho hoa và bị chim này khoai nó còn mềm
Ê mày lão nhẹ nhẹ tay thôi à vợ chồng lúc chuyện này các bạn canh các bạn trợ điều nha à mà lúc nãy mình nhắn nó hơi dài nè mà mày chiên hồi nó phòng to là các bạn thấy không ê ê chợ hoa nó đã vàng đều rồi nè giờ mình cắt nó ra à ừ ừ cho các bạn nhìn mấy cục khoai nè Nó phòng ra nó uống luôn rồi khoai chiên xong rất là thơm các bạn ạ
vì vậy Nhìn ngủ khoai lang ké nè là nó dọn nó nước ra luôn rồi bẻ ra cho các bạn xem em anh nỡ bên trong thì nó mềm shop bên ngoài thì nó giòn mà cái bạn nha giờ mày ăn thử Hoàng béo thơm và giòn giòn bùi bùi rất là thích Các bạn nhìn bên trong mềm xốp bên ngoài giòn không có bị cứng nó cách làm này thì rất là đơn giản mà ăn lại ngon nữa thì rất là đáng để cho cái bạn thử nha món khoai lang kém mình đã làm xong rồi thì để theo dõi được những video mới nhất và sớm nhất đó thì
mình mà các bạn hãy đăng ký Kênh nha Bây giờ thì mình xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những video lần sau ừ ừ [âm nhạc] Xin chào các bạn đây là thành phẩm của món khoai lang kén Mình vừa mới làm xong đây rất là giòn ngon và Làm sao để chúng ta có thể làm được cái món khoai lang kén này ngon hấp dẫn ăn kèm với cả tương ớt hoặc tương cà thì thật là tuyệt vời đúng các bạn rất là giòn ngon và thơm lắm luôn các bạn và làm sao để chúng ta có thể làm được món khoai lang kén ngon hấp dẫn thì mình mời các bạn sẽ vào bếp cùng với mình ngay bây giờ để làm món này các bạn nhé bạn hôm nay thì mình sẽ vào bếp để làm món khoai lang kén các
bạn nhá ở đây thì mình đã chuẩn bị 3 kg khoai lang nó hai cái chậu cây cho nên là mình sẽ chỉ quay một chậu thôi và làm khoai lang kén để chúng ta có thể trữ Đông luộc và khi nào các bạn muốn ăn thì các bạn bỏ ra ăn thôi và khoai lang thì cái hạt lượng calo nó thấp thế này Đạt mua dịch này các bạn là chủ yếu ăn nhiều tỏi ớt và thêm một chút sẽ khoai để tăng cường chất xơ cho cơ thể của chúng ta cũng như là ăn lượng thức ăn rồi tinh bột để đủ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể các bạn nhé Ở đây thì có bạn sẽ chuẩn bị cho mình khoai
lang khi và các bạn Gọt xong thì các bạn sẽ ngâm ngay cho mình vào một cái chậu nước muối loãng như thế này để khoai ra hết phần nhựa và không bị thâm khi mà các bạn vỡ ra các bạn nhé Ở đây thì mình đã ngâm khoai được 30 phút rồi bây giờ thì mình sẽ vớt khoai ra để chúng ta cùng làm các bạn Nga là quốc gia và trả lại với hút mạnh của mình để cho nó ra hết cái ẩn lượng nó con bá nổi tiếng ngoài khoai các bạn đã quay các bạn thu hoạch xong các bạn nong với nước muối thêm một chút chanh hoặc dấm thì nó sẽ rất là chắn khi có các bạn làm khoai
lang kén thì có rất là nhiều cách các bạn có thể luộc hoặc anh hoặc là chia miếng ra thành từng miếng nhỏ sau đó đem đi hấp Hoặc là các bạn sẽ chia miền ra để ở phía trong nó vẫn còn nhiều nhựa như thế này thì khi mà các bạn Thái ra như thế này thì các bạn lại cho vào ngâm và nước lạnh cho mình thoát nhất các bạn sẽ trả cho mình một cái ruộng nước sau khi một bạn gái xong và cho một chút muối và các bạn nhé để cho nó hết đi cái phần ở phía trong thì khi mà mình không xong mà không bị sao không bị chát các bạn sắp
thành những cái miếng mỏng Thôi để mình gấp nhanh chín quá có thể luộc nhé nhưng mà Tuy nhiên khi làm được cái phần qua chẳng các bạn sẽ dành cho nhiều mùi hôi và khoai này thì các bạn có thể lựa chọn khoai lang Nhật là khoai lang nhẹ như mình cái phần Khoai nào là nhiều một chút khoai lang Nhật thì nó hơi khắc nghiệt lắm à ừ ừ à à à à à à thì các bạn chọn những củ nói một chút thì khi mà mình mình làm đấy không có nhiều ạ ơi các bạn ơi sau khi mà các bạn đã tải xong cho mình như thế này rồi vàng ngâm
cho mình khoảng từ 5 đến 10 phút để cho nó ra hết cái phần nhựa ở phía ngoài là rồi các bạn nhé sau đó bị các bạn sẽ ngủ thì là Trạch để chúng ta đem đi hấp ở đây thì mình rất thấp thôi tại vì làm khắp thì nó không bị ướt nhắn tin rồi chúng là chúng ta làm các bạn không cần để cho quá là nhiều vòng và nhiều mục đích thì ăn bánh nó Nguyên đến bị của cũng có ai ạ anh ở đây mình hấp bằng hai nồi cho nên là mình hốt hết cả ra còn đến cho các bạn nó có nồi nhỏ chị các bạn hấp từng chút một các bạn nhé để cho nó nhanh
chín anh ở đây thì các bạn sẽ chuẩn bị cho mình cài từ hấp và khi nó bắt đầu lên nhiều hơn như vậy rồi thì các bạn sẽ cho khoai vào để mất Ừ quan hấp lửa vừa cho mình không cần thắp lửa quá nấu đó và cái thời gian hấp thì có bạn sẽ khóc cho mình từ 15 đến 20 phút và các bạn nhớ là các bạn kiểm tra nhé các bạn Dùng đũa các bạn kiểm tra nếu mà nó bảo rồi thì các bạn có thể tắt bếp và các bạn sẽ cùng trời mình sau 20 phút nữa bạn nhé tôi khi mà các bạn đã hấp cho mình được 20 phút như thế này rồi bây giờ các bạn sẽ mở ra để kiểm tra
nhé đây các bạn sẽ dùng đũa các bạn xuyên qua cho mình nhiều đây Các bạn thấy nấm mềm và nó bắt ở mất chức ra như này quay vòng quay gần các bạn luôn nha thấy Các bạn nhìn thấy vết nứt các bạn Đấy mình cầm rũ mày có thể là tự như thế này thì các bạn sẽ tắt bếp cho mình luôn đó các bạn tắt bếp Nha ạ Bây giờ thì có bạn sẽ chuẩn bị cho mình cái tô sạch để các bạn cho phần là khoai ra các nhé á ừ ừ à à à à Ừ thế liệu có phải luộc khoai thì nó sẽ nhanh hơn tuy nhiên là khoai chị nhãn nước và nhãn ạ ờ ờ à à ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ
ạ Bây giờ thì có bạn sẽ tranh thủ lúc khoai còn nóng như thế này các bạn nghiền nát ra cho mình nhá Ừ ạ sau khi mà bạn đã liền xong khoai cho mình như vậy rồi thì bây giờ quá sẽ chuẩn bị cho mình bộ để chúng ta nhào cái phần khoai này quá nhé Trước hết là mình sẽ dùng cái quần một nét ở đây là 207 cả các bạn sẽ dùng cho mình ở đây đó là 50 gam một nét 50g bột gạo bột gạo thì nó sẽ làm cho bé món bánh này nó
được và dẻo hơn và Nếu như các bạn muốn có thể bày nét của chúng ta là có cái độ dai thì các bạn sẽ dùng theo cho mình là đây đó là 50 gam một năng lực I have D cho mình 30g đường tại vì là phần nơ khoai nó đã rất là ngọt bột sau đó thì bạn sẽ trộn đều lên cho mình các bạn nhé Ở đây thì mình dùng chỗ này nó là một cân rưỡi khoai đây còn một nửa còn lại thì mình đang nhờ ông xã khi trộn liền giúp mình khi mà nói đến như thế này thì các bạn sẽ trộn mà sẽ nhanh ngắm hơn các bạn sẽ nhồi bột cho mình đến khi nào mà các bạn thấy buộc và
khoai nó quyện lại với nhau thành phố là được là còn tùy Nếu như mà các bạn mà luộc hay là tóc mà nó chín quá thì thường là khoan sẽ nhão thì các bạn sẽ ăn cái lượng bột các bạn có thể cho thêm nhé và cứ cho ba loại bột cho mình như vậy thì cái món khoai lang kén nó sẽ rất làm thơm ngon Nếu như các bạn cho toàn bộ là bột năng không thì bánh cũng rất là dai còn cho bột nếp không thì à ai dễ bị lợn nộ khi mà các bạn chiên nó dễ định là khi mà các bạn thấy bộ đã màn toàn bị lại như thế này rồi thì bây giờ thì các bạn sẽ các bạn chia ra sau đó

Cách làm bánh khoai lang kén

các bạn vo viên cho mình thành những cái viên khoai lang kén nó vừa với gia đình của mình thoát nhá Ừ thì các bạn cứ làm nhỏ nhỏ sao không cần phải làm lớn quá làm nhỏ này thì ăn khi ăn thì nó sẽ không bị nám ạ ừ ừ từ khi nào mà các bạn đã đem đi chiên thì các bạn sẽ cho bụng chiên giòn mặt thì cái phần vỏ ngoài nó sẽ rất là rò vào bên trong thì mềm đấy các bạn làm tương tự cho mình như vậy cho đến hết các bạn nhé các bạn ơi ở đây thì mình cãi lặng được từ ngày rồi nhưng mà nó còn rất là nhiều 3 kg khoai thì các bạn sẽ làm được khoảng độ ở hai lớp
như thế này sau khi mà các bạn làm xong như vậy các bạn cho bằng cái Cai lâu lắm và mình sẽ xếp luật tiếp theo lên phía trên nó sau đó thì các bạn sẽ tiếc bởi vì là sau khi mà các bạn làm xong như thế này thì các bạn sẽ để trong năm mát tủ lạnh cho mình từ 12 đến 24 tiếng và sau khi mà các bạn làm lạnh như vậy rồi thì cái miếng khoai nó sẽ cứng thì các bạn sẽ đem đi chiên và lúc này thì các bạn sẽ chiên sơ sau đó thì các bạn gấp đông ở trong tủ đông tủ đá của các thì các bạn sẽ để được tầm từ 3 tuần đến 1 tháng vẫn có thể sử dụng được đó à
khi mà các bạn ơi sau khi mà có bạn đã nặn xong hết được cái phần khoai lang kèn như thế này rồi thì bây giờ các bạn sẽ cho thêm cho mình một lót giấy nến nữa như thế này và dùng màng bọc thực phẩm Gói lại sau đó các bạn gấp đông được 24 tiếng ở đây thì khoai sau khi mình xuất nông nghiệp ở 24 tiếng thì bây giờ mình sẽ bỏ ra để mình nấu các bạn nhé xoay sau khi một cấp Đông xong rồi thì các bạn có thể chia ra thành những cái miếng nhỏ hoặc là những cây suốt nhỏ để chúng ta có thể bảo quản được mà ăn trong vòng 1 đến 2 tuần và mình sẽ chiên
một chút thôi các bạn nhé thường thì mình hay làm cho đó thì mình sẽ chia và cho vào cái Mở hộp đựng thức ăn nhỏ nhỏ thôi để mình chia ra mỗi một lần ăn thì mình dùng một cái hộp không cần nhiều các bạn nhé Bạn chỉ được chia ra cho mình như vậy cho một cái suốt đó các bạn muốn ăn trong khoảng là bao nhiêu cái thì các bạn chia đều nó ra sau đó các bạn Đem đi cất anh ở đây thì mình sẽ chỉ chia nó một đĩa thôi cho nên là mình sẽ để ra một đĩa như thế này còn lại cái phần này mình sẽ đem cấp Đông và Cắt để ăn dần
các bạn ạ ạ ừ ừ à à ừ ừ ừ ừ các bạn sẽ kiểm tra cho mình khi mà các bạn thế giàu nó bắt đầu sôi lên như vậy rồi thì các bạn sẽ cho cái phần qua ra đây chúng có chiên thế nhưng mà các bạn muốn cái phần vỏ ngoài thì nó do mà chỉ các bạn có thể Nhúng qua bột chiên giòn các bạn mắt à ừ ừ
ừ ừ sau khi mà các bạn đã chiên cho mình và như thế này rồi đó các bạn thấy không hoạt động nữa là vàng luôn và ngon lắm thì các bạn sẽ cắt ra cho mình một cái a rây lọc như thế nào cho trẻ mà nọc xưa như vậy để cho nó ráo mỡ cần đến cho các bạn muốn chiên giòn thì các bạn có thể thêm một chiên giòn vào đây để chúng ta chiên Tuy nhiên chỉ được làm như thế này thôi thì mà khoai lang kén rồi chúng ta rất là đậm vị em thấy rồi giờ ngủ à Anh hiểu dạy cho cháu vậy là mình xin kết thúc đi dạo đi ngay hẹn gặp lại các
bạn ở trong các video mới nhất của mình thoại nhắc Nói bây giờ Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ừ ừ

Khoai lang kén bên ngoài giòn vàng, bên trong ngọt mềm, thơm mùi mè (vừng). Món ăn bình dị này được nhiều người yêu thích, nhất là các bé nhỏ.

Hướng dẫn cách làm khoai lang kén

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn từ trang Wikipedia.
khoai lang kén

Bài viết : Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo nội dung từ: Vnexpress.vn

Cách làm khoai lang kén đúng chuẩn

Cách làm món cá nướng muối ớt đổi vị cuối tuần

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *