Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn

Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn

Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn

Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn

Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn thuộc chủ đề về Nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng https://sieutoc.com.vn tìm hiểu Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn trong bài viết hôm nay nhé !

 

Chỉ cần một chiếc bánh muffin mặn với đầy đủ tinh bột, thịt, rau củ, thưởng thức kèm một cốc sữa tươi là ta đã có một bữa sáng no bụng và đủ chất.

Xu hướng ăn sáng tại nhà của các gia đình hiện đại ngày càng tăng, với mong muốn kiểm soát được chất lượng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe. Vì thế chuẩn bị bữa sáng tại nhà làm sao cho nhanh gọn mà vẫn đầy đủ chất là điều mà các bà nội trợ rất quan tâm.

Bánh muffin thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ, các chuyến đi dã ngoại. Ảnh: Hoa Anh.

Bánh muffin thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ, các chuyến đi dã ngoại. Ảnh: Hoa Anh.

Nguyên liệu (cho 6 chiếc bánh- khuôn muffin/cupcake size to)

Phần nguyên liệu cố định

– 120g bột mì đa dụng

– 3 quả trứng gà

– 40g bơ lạt đun chảy

– 3g bột nở (banking powder)

– 100g phomai bào sợi nhỏ

– 1/4 thìa cà phê muối

Phần nguyên liệu có thể thay đổi theo khẩu vị

– 3 cây xúc xích thái hạt lựu (có thể thay bằng: thịt xông khói, thịt nguội, xịt bò/heo xay, cá ngừ đóng hộp…)

– 30g ngô ngọt

– 1/4 cây súp lơ xanh (bông cải xanh)

– Vài nhánh hành, tỏi khô, ngò rí (lá mùi ta)

Các loại rau củ ta có thể đổi theo khẩu vị (như dùng ớt chuông, hành tây, cà rốt, đậu hà lan… các loại lá làm gia vị như hương thảo, mùi tây…). Rửa sạch và thái hạt lựu trước khi trộn.

– 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1/4 thìa cà phê ớt bột (hai loại gia vị này gia giảm theo nhu cầu)

Nguyên liệu để làm bánh. Ảnh: Hoa Anh.

Nguyên liệu để làm bánh. Ảnh: Hoa Anh.

Các bước thực hiện:

– Bông cải xanh chẻ miếng nhỏ, ngô ngọt cho vào một bát nước nhỏ và quay chín trong lò vi sóng khoảng 2 phút ở chế độ nhiệt cao nhất. Rau và hạt chín tới nhưng không bị nát.

– Thái hạt lựu các loại rau củ quả sử dụng.

– Đánh tan 3 quả trứng gà cùng với muối đến khi thấy nổi bọt khí to. Có thể dùng phới lồng để đánh, không nhất thiết phải dùng máy đánh trứng.

– Cho bơ đã đun chảy vào đánh cùng.

– Rây hỗn hợp bột (bột mì, bột nở, hạt tiêu, ớt bột) vào âu và trộn nhẹ nhàng cùng trứng bơ đã đánh tan. Không trộn quá lâu để tránh bột chị chai, bánh nở kém.

– Trộn các loại nhân rau củ quả và một nửa lượng phô mai bào sợi vào cùng.

– Chia vào từng khuôn nhỏ sao cho lượng bột bằng mặt khuôn thì bánh sẽ nở cao.

– Rắc phô mai bào sợ lên trên cùng để khi nướng bánh thơm và vàng đẹp hơn.

– Cho vào lò/nồi chiên không dầu nướng ở 180-190 độ trong khoảng 20 phút.

Ảnh: Hoa Anh.

Ảnh: Hoa Anh.

Món bánh này làm không hề tốn thời gian và công sức. Nó thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ, các chuyến đi dã ngoại. Không kịp ăn sáng tại nhà thì cũng rất tiện để người lớn mang đi làm, trẻ con mang đi học.

Bạn có thể làm nhiều bánh cùng một lúc sau đó trữ đông, khi ăn chỉ cần quay nóng lại bằng lò vi sóng. Chúc các bạn thành công với món bánh này.

Hoa Anh

Tra cứu tin tức về Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn tại Wikipedia

Bạn nên tìm thông tin về Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn từ website Wikipedia tiếng Việt.


Cách làm BÁNH MUFFIN CƠ BẢN NHẤT thơm ngon mềm xốp

ô hay chào mừng các bạn đến với Gian Bếp Của Mẹ Sam sau nhiều chiếc bánh bông lan to ra đời thì em mình có đề nghị Sao chị không làm những chiếc bánh mini nhỏ nhỏ xinh xinh thôi Vậy là video về những chiếc bánh box in ra đời từ đây hết phim thì chưa bao giờ hết hot bởi sự dễ dàng thực hiện cũng như độ đa dạng trong Cách biến tấu công thức làm bánh với phần nhân mặn ngọt hay các loại nhân trái cây tươi ngon tùy thích với vô vàn Cách biến tấu như vậy mà món bánh này được rất nhiều người yêu thích từ người lớn cho
tới trẻ nhỏ vì thế trong video ngày hôm nay biết mẹ xem sẽ chia sẻ cách làm một chiếc bánh mút xin cơ bản siêu dễ để từ đây thì các bạn có thể thỏa sức sáng tạo tạo ra nhiều loại bánh ngu tin mới nữa nha công thức ngày hôm nay thì mình sẽ làm khoảng 6 chiếc bánh và chiếc bánh này có phần ngọn hơi cao một chút tí em mình muốn chiếc bánh như vậy nếu bạn không thích cao như vậy bạn có thể chuẩn bị 7 đến 8 khuôn nha hoặc cho số điện bánh bạn có thể tăng giảm phần nguyên liệu cho hợp lý nha phần nguyên liệu thì mình sẽ nói chi tiết hơn
ở phần mô tả phía dưới video này bạn kéo ra để xem nha đầu tiên thì mình chuẩn bị khuôn giấy mình có khuôn giấy cứng nó rất là đứng phom nên là khi mình đổ một bánh vào mình chỉ cần đặt nó nghe trên khay như thế này là đủ rồi chuẩn bị lò nướng 190 độ C trước tối thiểu 15 phút nó nướng của mình thì nó nóng hơi lâu và nhiệt độ nó ổn định cũng khá lâu nên là mình chuẩn bị ở bước này luôn Nếu là của bạn nó nhanh hơn nhiệt độ ổn định cũng nhanh hơn thì bạn có thể tham khảo chuẩn bị là ở những bước sau chuẩn bị hai tô
riêng biệt một tô thì mình sẽ để trộn các loại bột và một tôi thì mình sẽ thấy được các nguyên liệu ướt mình sẽ mang Bơ nhạt đi Đun chảy bằng lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc Đun chảy Nếu bạn không có lò vi sóng ở đây là tôm mình sẽ được các loại bột à thì mình sẽ rây bột mì à à ở đường bột nở ạ A và cuối cùng là muối bạn có thể cho thêm bột trà xanh tùy thích bột trà xanh thì sẽ giúp cho món bánh của chúng ta
được thơm ngon hơn nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua nha Sau đó mình trộn thật đều tất cả các loại bột trên ở đây là tôi Thứ hai tôi này mình sẽ đợi các nguyên liệu ướt đầu tiên thì mình sẽ đập vào đây một quả trứng gà cháy lớn dùng với lòng đánh tan trứng sau đó mình sẽ gamer nhà đã được làm chảy vào thêm giữa không đường sữa chua ở cùng với Vanilla vào à à A và mình sẽ Khuấy đều cho tất cả các
loại nguyên liệu hòa quyện với nhau Sau đó mình sẽ tạo một lỗ ở giữa tô bột đổ hỗn hợp chất lỏng vào và nhanh tay khuấy đều ở bước này bạn cần lưu ý chọn bột nhanh tay vết thành và đáy khuôn cho học viện không trộn bột quá nhiều và lâu trộn vừa đủ thì hãy dừng lại ngay Nếu trộn bột lâu thì nướng bánh sẽ bị bết dính bánh không nở nhiều bánh mì chay bột sau khi trộn có thể không mịn màng như da em bé có đôi chỗ thì còn vón cục nhỏ như thế này nhưng bạn cũng không nên chọn tiếp khi nướng bánh thì những cái phần bột không bị mà như thế này cũng
không thành vấn đề nhưng quá à họ lập tức đổ bột vào khuôn các bạn nên đổi tối đa 3/4 khuôn thôi vì khi nướng bánh bánh sẽ còn tiếp tục nhỏ nữa à à các bạn có thể thêm các loại hạt hoặc trái cây Như nho khô lên như thế này ở những máy ngay ở nhiệt độ 180 độ C hay lửa không quạt trong 20 đến 25 phút thử bánh bằng cách cắm một cái tăm xuống bánh và khi mình dốt cây tăm lên nếu bánh không dính và quan tâm bên trăm sạch và khô thì bánh đã chín hoặc là bạn có thể nhấn tay lên máy và thấy rõ ràng ngồi nghe trở lại tức là bánh đã chín
rồi bánh chín thì mình lấy ra khỏi lò xếp trên giá không và cho bánh thật là nguội bánh này chị ăn ngon nhất trong khoảng thứ ba hai đến ba ngày bảo quản trong hộp Tím trước khi ăn thì bạn có thể quay trong lò vi sóng 2 phút thì bánh sẽ ngon như mới đến tin vậy là chúng ta vừa hoàn thành này để mút phim hương thơm vani cùng với bơ thơm ngon rồi đấy Cả nhà ơi Hi vọng với công thức làm bánh bút bi number vani này sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon đón chào ngày mới đầy năng lượng để có bất kỳ trong con gì hãy để lại câu hỏi
Dưới phần bình luận hoặc liên hệ ở Facebook mình sẽ để link bên dưới nha a nhớ nhấn like chia sẻ video cho mọi người biết và nhấn đăng ký Kênh với mẹ chăm nhấn vào hình chuông bên cạnh để ngộ mình cũng như để nhận thông báo về những video làm bánh mới lạ mình sẽ chia sẻ trong kỳ tới nha Chúc các bạn thành công với đam mê làm bánh Cuối cùng xin chào và Trinh hẹn gặp lại các bạn trong những video lần tới Bye Bye à ừ ừ __ à à __ ừ ừ ừ ừ __ ừ ừ ừ ừ à à ừ ừ ừ ừ

Advertisement
Advertisement

Bài viết : Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn
Tài trợ bởi: Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo từ Công thức và cách làm bánh muffin/cupcake mặn Sieutoc.com.vn
Nguồn tham khảo nội dung từ: Vnexpress.vn

Advertisement
Advertisement

Mục Lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *